Mỹ Kêu Gọi EU Sử Dụng 5G Của Ericsson, Nokia, Samsung Thay Vì Huawei

19 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 13572)
Mỹ Kêu Gọi EU Sử Dụng 5G Của Ericsson, Nokia, Samsung Thay Vì Huawei
Mỹ Kêu Gọi EU Sử Dụng 5G Của Ericsson, Nokia, Samsung Thay Vì Huawei

Khoảng giũa tháng 02/2020, một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.

Robert Strayer, phó trợ lý thư ký về chính sách thông tin và truyền thông quốc tế tại Bộ Ngoại giao Mỹ, cho biết trong chuyến thăm tới Lisbon, điều cần thiết là làm sáng tỏ quan điểm của Huawei về 5G. Washington muốn các đồng minh của mình cấm Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, với lập luận rằng việc sử dụng thiết bị của hãng sẽ tạo ra tiềm năng gián điệp của Trung Quốc - một tuyên bố mà Huawei và Bắc Kinh luôn luôn bác bỏ.

Lập trường trên đã làm dấy lên căng thẳng với các nước đồng minh như Anh, Thủ tướng Boris Johnson đã trao cho Huawei một vai trò hạn chế trong việc xây dựng mạng di động 5G.

Strayer cho biết Mỹ đang khuyến khích các nước Châu Âu suy nghĩ cẩn thận về ý nghĩa an ninh và kinh tế của việc vội vã tiến lên phía trước với công nghệ của Huawei. Ông Keith Strayer nói với các phóng viên: “Không có cách nào để giảm thiểu hoàn toàn bất kỳ loại rủi ro nào, ngoại trừ việc sử dụng các nhà cung cấp đáng tin cậy từ các quốc gia dân chủ. Tin vui là Ericsson, Nokia và Samsung đều cung cấp công nghệ 5G tương tự như công nghệ mà Huawei đang cung cấp hiện nay. Họ đang dẫn đầu thế giới về loại công nghệ mình sở hữu”.

Huawei cho biết họ đã chi 15 tỷ USD cho nghiên cứu vào năm 2019 để giúp hãng vươn lên vị trí dẫn đầu thị trường, và chỉ trích Mỹ muốn làm nản lòng sự tăng trưởng của hãng vì không có công ty nào ở Mỹ có thể cung cấp công nghệ sánh bằng công nghệ của hãng với mức giá cạnh tranh.

Strayer cho biết các nhà cung cấp khác như Ericsson và Nokia sẽ sử dụng kiến trúc mở với nhiều chức năng hơn, tạo cơ hội cho các công ty ở Mỹ và Châu Âu cung cấp các thiết bị tương thích.

Strayer cho biết thêm, các công ty Mỹ như Dell, Cisco, Juniper và VMware muốn đóng một vai trò trong tương lai, khi thấy nhiều công ty Châu Âu cũng tham gia. Liên minh Châu Âu sẽ cho phép các thành viên quyết định phần nào Huawei có thể nắm giữ trong mạng 5G. Tháng 01/2020, Bồ Đào Nha đã phê duyệt hướng dẫn cho chiến lược 5G và ra mắt một nhóm làm việc để giám sát thường kỳ các rủi ro và bảo mật của mạng 5G.

50Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
3.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).