Mỹ Kêu Gọi EU Sử Dụng 5G Của Ericsson, Nokia, Samsung Thay Vì Huawei

19 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 13603)
Mỹ Kêu Gọi EU Sử Dụng 5G Của Ericsson, Nokia, Samsung Thay Vì Huawei
Mỹ Kêu Gọi EU Sử Dụng 5G Của Ericsson, Nokia, Samsung Thay Vì Huawei

Khoảng giũa tháng 02/2020, một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.

Robert Strayer, phó trợ lý thư ký về chính sách thông tin và truyền thông quốc tế tại Bộ Ngoại giao Mỹ, cho biết trong chuyến thăm tới Lisbon, điều cần thiết là làm sáng tỏ quan điểm của Huawei về 5G. Washington muốn các đồng minh của mình cấm Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, với lập luận rằng việc sử dụng thiết bị của hãng sẽ tạo ra tiềm năng gián điệp của Trung Quốc - một tuyên bố mà Huawei và Bắc Kinh luôn luôn bác bỏ.

Lập trường trên đã làm dấy lên căng thẳng với các nước đồng minh như Anh, Thủ tướng Boris Johnson đã trao cho Huawei một vai trò hạn chế trong việc xây dựng mạng di động 5G.

Strayer cho biết Mỹ đang khuyến khích các nước Châu Âu suy nghĩ cẩn thận về ý nghĩa an ninh và kinh tế của việc vội vã tiến lên phía trước với công nghệ của Huawei. Ông Keith Strayer nói với các phóng viên: “Không có cách nào để giảm thiểu hoàn toàn bất kỳ loại rủi ro nào, ngoại trừ việc sử dụng các nhà cung cấp đáng tin cậy từ các quốc gia dân chủ. Tin vui là Ericsson, Nokia và Samsung đều cung cấp công nghệ 5G tương tự như công nghệ mà Huawei đang cung cấp hiện nay. Họ đang dẫn đầu thế giới về loại công nghệ mình sở hữu”.

Huawei cho biết họ đã chi 15 tỷ USD cho nghiên cứu vào năm 2019 để giúp hãng vươn lên vị trí dẫn đầu thị trường, và chỉ trích Mỹ muốn làm nản lòng sự tăng trưởng của hãng vì không có công ty nào ở Mỹ có thể cung cấp công nghệ sánh bằng công nghệ của hãng với mức giá cạnh tranh.

Strayer cho biết các nhà cung cấp khác như Ericsson và Nokia sẽ sử dụng kiến trúc mở với nhiều chức năng hơn, tạo cơ hội cho các công ty ở Mỹ và Châu Âu cung cấp các thiết bị tương thích.

Strayer cho biết thêm, các công ty Mỹ như Dell, Cisco, Juniper và VMware muốn đóng một vai trò trong tương lai, khi thấy nhiều công ty Châu Âu cũng tham gia. Liên minh Châu Âu sẽ cho phép các thành viên quyết định phần nào Huawei có thể nắm giữ trong mạng 5G. Tháng 01/2020, Bồ Đào Nha đã phê duyệt hướng dẫn cho chiến lược 5G và ra mắt một nhóm làm việc để giám sát thường kỳ các rủi ro và bảo mật của mạng 5G.

50Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
3.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2019
Các hacker đến từ Trung Quốc được cho là đã thâm nhập nhiều trường đại học tại Mỹ và trên toàn thế giới nhằm chiếm quyền truy cập đến một nghiên cứu liên quan hàng hải quân sự.
08 Tháng Ba 2019
Thời gian gần đây, LG đã công khai thừa nhận sẽ không tập trung vào việc phát triển smartphone màn hình gập như thương hiệu khác. Thay vào đó, công ty đang ấp ủ dự định về một mẫu smartphone có thể kéo giãn, một ý tưởng mà tưởng chừng như rất khó để biến thành hiện thực.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trong một bài viết dài 3,200 từ chia sẻ trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra những lời hứa hẹn, cho biết Facebook sẽ chuyển hướng sang việc phát triển những ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội, bao gồm Messenger, Whatsapp và Instagram sẽ có tính năng bảo mật cao hơn, khó can thiệp để đọc trộm tin nhắn riêng tư hơn. Thậm chí, Mark Zuckerberg còn cho biết Facebook sẵn sàng bị cấm hoạt động ở một số quốc gia không cho phép Facebook hoạt động theo hướng mà hãng đang mong muốn.
08 Tháng Ba 2019
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.
07 Tháng Ba 2019
Bình thường vốn là một tinh vân mờ nhạt và khó bắt được, Tinh vân Con Sứa (Jellyfish Nebula) có thể được nhận ra trong hình ảnh duyên dáng chụp bằng kính thiên văn mà quý vị đang xem. Theo sát bên bởi 2 ngôi sao được nhuộm màu vàng, Mu và Eta Geminorum, nằm ở phía chân của cặp song sinh vũ trụ Gemini (Song Tử), Tinh vân Con Sứa là một vầng sáng hình cung với các xúc tu đung đưa phía bên phải.