Google Phát Hành Android 11 Developer Preview Sớm Hơn Dự Kiến

19 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 15415)
Google Phát Hành Android 11 Developer Preview Sớm Hơn Dự Kiến
Google Phát Hành Android 11 Developer Preview Sớm Hơn Dự Kiến

Google thường phát hành bản developer preview của phiên bản Android sắp ra mắt vào tháng 3 hàng năm. Năm 2020, sớm hơn bao giờ hết, khoảng giữa tháng 02/2020, công ty phát hành bản developer preview dành cho nhà phát triển đầu tiên của Android 11 cho điện thoại Pixel.

Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019. Android 11 có tên mã là Android R, còn Android 10 trước đó được gọi là Android Q. Theo chính sách mới, những tên mã được đặt theo các món tráng miệng hiện chỉ dành riêng cho các kỹ sư của Google. Còn người dùng và công chúng sẽ chỉ đơn giản gọi là Android 10 hay Android 11.

Do đây là phiên bản preview dành riêng cho các nhà phát triển, nên nó vẫn chưa hoàn thiện về giao diện và có tất cả các tính năng như phiên bản chính thức. Nhưng Google cũng đã tiết lộ những tính năng mới hấp dẫn của Android 11 mới sắp tới, chẳng hạn như tự động bật chế độ darkmode; cử chỉ Motion Sense mới cho phép bật hoặc tắt nhạc bằng chuyển động tay; cài đặt độ nhạy thích hợp của cảm ứng màn hình khi smartphone có sử dụng miếng dán bảo vệ; bật chế độ AirPlane không làm ngắt kết nối với tai nghe Bluetooth.


Android 11 còn hứa hẹn sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các model smartphone màn hình gập, màn hình waterdrop và thác nước, cải thiện bảo mật và sự riêng tư, hỗ trợ tốt hơn kết nối mạng di động 5G.

Bong bóng trò chuyện Bubbles với một giao diện người dùng mới, người dùng có thể theo dõi và trả lời cuộc trò chuyện ở bất kỳ đâu. Hiện tính năng chỉ hỗ trợ ứng dụng nhắn tin của Google. Tuy nhiên trong tương lai, nó có thể hỗ trợ WhatsApp và Facebook Messenger.

Conversations là một hộp thoại được hiện trên cùng trong khu vực thông báo, trên tất cả các thông báo email, Facebook hay cập nhật ứng dụng, giúp người dùng dễ dàng giao tiếp hơn.

Đặc biệt, Android 11 sẽ có thêm tùy chọn cấp quyền sử dụng tạm thời cho camera, micro và dữ liệu vị trí cho các ứng dụng. Đây là một nâng cấp đơn giản, nhưng sẽ giúp Android trở nên an toàn và bảo mật hơn. Cùng với đó là tính năng quay màn hình đã được Google thử nghiệm trên Android 10.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tư 2019
Nhiều trường hợp mắc bệnh sởi đang gia tăng ở Bắc Mỹ và Châu Âu do mọi người bỏ bê việc tiêm vaccine cho con. Dù có vô số bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả của chủng ngừa, một số phụ huynh vẫn mù quáng nghe theo thông tin thất thiệt.
03 Tháng Tư 2019
Dù Microsat-R bay ở quỹ đạo thấp hơn so với ISS và vụ nổ cũng nằm dưới nhưng trong số 400 mảnh vỡ thì có khoảng 60 mảnh vỡ có kích thước trên 6 inch và 24 trong số đó đã bị thổi ra khỏi quỹ đạo, hướng lên trên từ đó khiến ISS đối mặt với nguy cơ va chạm.
03 Tháng Tư 2019
Hiện nay, nếu hội nhập vào Google+, người dùng có thể sẽ nhận được một bảng thông báo khai tử dịch vụ.
03 Tháng Tư 2019
Tinh vân Đầu ngựa nổi tiếng ở Orion không đơn độc.
03 Tháng Tư 2019
Không chỉ một, mà họ còn khám phá ra hai cách để tấn công vào hệ thống nhận diện làn đường của hệ thống tự lái xe Tesla.
03 Tháng Tư 2019
Theo số liệu được IDC đưa ra về thị trường nhà thông minh trong năm 2019, họ dự đoán thị trường sẽ đạt mức tăng gần 27% và doanh số sẽ đạt hơn 800 triệu. Thiết bị an ninh và giám sát, cũng như đèn và loa thông minh là những sản phẩm được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tốt.