Apple Muốn Ngăn Chặn Xuất Bản Cuốn Sách App Store, Được Cho Là Có Chứa Bí Mật Công Ty

20 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 12462)
Apple Muốn Ngăn Chặn Xuất Bản Cuốn Sách App Store, Được Cho Là Có Chứa Bí Mật Công Ty
Apple Muốn Ngăn Chặn Xuất Bản Cuốn Sách App Store

Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây, vì cho rằng cuốn sách có chứa các bí mật của công ty, theo một báo cáo từ trang Focus của Đức.

Theo AppleInsider, cuốn sách tiếng Đức có tựa đề App Store Confidential, được viết bởi Tom Sadowski, người đã lãnh đạo App Store ở Đức, Áo và Thụy Sĩ từ năm 2014 đến tháng 12/2019. Cuốn sách có viết về các công việc của Sadowski ở Apple, bao gồm cả các cuộc họp với CEO Tim Cook.

Apple đã gửi thư cho Sadowski và nhà xuất bản Murmann Verlag, yêu cầu họ phải ngừng giao sách cho các cửa hàng, thu hồi tất cả các bản sao đang lưu hành và hủy các bản thảo của cuốn sách. Cuốn sách hiện vẫn đang được bán trên Amazon.

Apple đã chia sẻ với The Verge: “Apple từ lâu đã ủng hộ thông tin miễn phí và hỗ trợ cho các tác giả của tất cả các thể loại. Mặc dù rất tiếc về cách cựu nhân viên Apple vi phạm mối quan hệ công việc của chúng tôi, nhưng hành động của ông khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấm dứt việc làm của ông - một quyết định được hội đồng quản trị đồng ý. Người lao động thì kỳ vọng rằng các chính sách việc làm sẽ được áp dụng bình đẳng và công bằng, còn các công ty kỳ vọng rằng các hoạt động kinh doanh của họ sẽ được giữ bí mật”

Tuyên bố của Apple cho thấy Sadowski đã bị sa thải vì dự định xuất bản cuốn sách, hoặc có lẽ do không thông qua các phòng ban thích hợp tại công ty. Trong một cuộc phỏng vấn, Sadowski cho biết ông đã chia sẻ bản thảo với Apple trước khi xuất bản. Ông cũng cảm thấy cuốn sách của mình sẽ mang lại lợi ích cho Apple nhiều hơn là gây hại, và ông đã rất ngạc nhiên trước phản ứng của công ty.

51Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.