MGM Bị Hack, Lộ Dữ Liệu Cá Nhân Của 10,6 Triệu Khách

20 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 12115)
MGM Bị Hack, Lộ Dữ Liệu Cá Nhân Của 10,6 Triệu Khách
MGM Bị Hack, Lộ Dữ Liệu Cá Nhân Của 10,6 Triệu Khách

Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.

Vụ hack được ZDNet báo cáo lần đầu tiên vào thứ Tư (19/02/2020), cho biết các thông tin bị đánh cắp đã được đăng lên một diễn đàn hack. MGM đã xác nhận với BBC rằng cuộc tấn công đã diễn ra. Các dữ liệu được đưa ra bao gồm tên, địa chỉ và số hộ chiếu cho khách cũ.

Dù vậy, MGM "tự tin" không có thông tin tài chính nào bị lộ. Họ không thể nói chính xác có bao nhiêu người bị ảnh hưởng vì thông tin bị lộ có thể bị trùng lặp. Người phát ngôn của MGM Resorts cho biết: “Mùa hè năm 2019, chúng tôi đã phát hiện ra quyền truy cập trái phép vào một máy chủ đám mây có chứa một lượng thông tin hạn chế cho một số khách trước đây của MGM Resort. Chúng tôi tin tưởng rằng không có dữ liệu tài chính, thẻ thanh toán hoặc mật mã nào liên quan đến vấn đề”.

Trong số những người bị ảnh hưởng có cả những người nổi tiếng như Justin Bieber và người sáng lập Twitter Jack Dorsey. MGM sẽ không xác nhận điều này.

'Thông tin danh bạ'

MGM cho biết hầu hết các dữ liệu bị đánh cắp là "thông tin danh bạ" như tên, số điện thoại và địa chỉ email, đã được công khai. Nhưng khoảng 1,300 khách cũ nhận được thông báo rằng họ bị lộ các thông tin nhạy cảm hơn bao gồm cả số hộ chiếu. Hơn 52,000 khách hàng khác được thông báo họ bị lộ thông tin cá nhân ít nhạy cảm hơn. Đây chỉ là một phần của những người bị ảnh hưởng.

MGM cho biết thông báo của họ gửi đến các khách hàng đúng theo luật tiểu bang. Hầu hết các tiểu bang ở Mỹ không yêu cầu các công ty thông báo cho khách hàng khi các dữ liệu bị lộ trong một vụ hack đã được công khai trước đó.

MGM có các khu nghỉ dưỡng ở Las Vegas, Atlantic City và Detroit ở Mỹ. Hãng cũng có tài sản ở Trung Quốc và Nhật Bản và đang phát triển một khu nghỉ dưỡng mới ở Dubai. Theo ZDNet, các dữ liệu đã được đăng lên một diễn đàn hack. Những kẻ tấng công mạng có thể sử dụng tất cả các loại thông tin thậm chí dữ liệu ít nhạy cảm hơn để nhắm mục tiêu một cá nhân trực tuyến. Đây không phải là vụ hack thông tin khách sạn lớn nhất. Trong năm 2017, Marriott Hotels đã trải qua một vụ vi phạm dữ liệu lớn hơn nhiều làm lộ 500 triệu khách. Cuộc tấn công được cho là có liên quan đến hacker được chính phủ Trung Quốc chống lưng.

58Vote
40Vote
35Vote
24Vote
12Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2019
Hơn nữa, với việc cắt giảm triển vọng lợi nhuận đến năm 2020, Nokia cho biết sẽ dừng việc chia cổ tức trong 6 tháng tiếp theo.
26 Tháng Mười 2019
Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.
26 Tháng Mười 2019
Bộ trưởng Bộ Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara từ chức vì cáo buộc nói rằng văn phòng của ông đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - một hành động vi phạm luật bầu cử của Nhật.
26 Tháng Mười 2019
Ngân hàng Trung ương Indonesia (Bank of Indonesia) tiến hành đợt cắt giảm lãi suất thứ tư liên tiếp trong vòng chỉ 4 tháng, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi, đồng thời cho biết bất kỳ động chính sách thái tiếp theo nào cũng sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế.
26 Tháng Mười 2019
Trong những ngôi nhà trên khắp thủ đô Nepal, những sản phẩm tái chế như chiếc chậu cho đến đèn đều có thể làm từ rác thải thu gom trên đỉnh Everest. Việc này ngày một phổ biến khi các nhà chức trách và doanh nghiệp loay hoay tìm cách khắc phục thiệt hại môi trường do việc thương mại hóa hoạt động leo núi gây ra.
26 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Microsoft công bố báo cáo tài chính Q3/2019, kết thúc vào ngày 30/09/2019 (tức Q1 năm tài chính 2020).