Dịch Coronavirus Lan Rộng Ở Hàn Quốc, Ý Và Iran

23 Tháng Hai 20206:15 CH(Xem: 13424)
Dịch Coronavirus Lan Rộng Ở Hàn Quốc, Ý Và Iran
Dịch Coronavirus Lan Rộng Ở Hàn Quốc, Ý Và Iran

Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.

Chính phủ Seoul đã đưa đất nước vào tình trạng báo động cao sau khi số ca nhiễm bệnh tăng lên hơn 600 với 6 trường hợp tử vong. Một tâm điểm là một nhà thờ ở phía đông nam thành phố Daegu, nơi một thành viên 61 tuổi không có lịch sử du lịch nước ngoài trong thời gian gần đây lại cho kết quả dương tính với virus.

Tại Ý, các quan chức cho biết đã ghi nhận trường hợp tử vong thứ 3 do nhiễm coronavirus, trong khi số ca mắc bệnh đã tăng lên trên 150 so với 3 ca từ hôm thứ Sáu (21/02/2020).

Các nhà chức trách đã phong tỏa các thị trấn bị ảnh hưởng nặng nhất và cấm các cuộc tụ họp công cộng ở phần lớn phía bắc, bao gồm cả việc dừng tổ chức lễ hội ở Venice, nơi đã có hai trường hợp bị nhiễm, để cố gắng ngăn chặn sự bùng phát lớn nhất ở Châu Âu.

Thủ tướng Giuseppe Conte nói với đài truyền hình nhà nước RAI: “Tôi đã rất choáng trước sự bùng nổ của các ca nhiễm”, và cảnh báo rằng số ca nhiễm có thể sẽ tăng lên trong những ngày tới. “Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để ngăn chặn sự lây lan”.

Các cơ quan y tế Ý đang vật lộn để tìm hiểu làm thế nào virus bắt đầu lây nhiễm. Luca Zaia, thống đốc khu vực của vùng Veneto cho biết: “Nếu không thể tìm thấy ‘bệnh nhân số 0’ (patient zero – người gieo rắc mầm bệnh), có nghĩa là virus thậm chí còn phổ biến hơn chúng ta nghĩ”.


Gần một chục thị trấn ở vùng Bologna và Veneto với tổng dân số khoảng 50,000 người đã được kiểm dịch hiệu quả.

Liên minh Châu Âu cho biết họ có niềm tin vào chính quyền Ý. Ủy viên Cameron Gentiloni nói với các phóng viên: “Chúng tôi chia sẻ mối quan tâm về sự lây nhiễm có thể xảy ra (nhưng) không cần phải hoảng loạn”.

Iran, đã công bố hai trường hợp đầu tiên vào thứ Tư, cho biết đã xác nhận 43 trường hợp bị nhiễm và 8 trường hợp tử vong, với hầu hết các trường hợp tại thành phố Shi’ite Muslim của Qom. Ả Rập Saudi, Kuwait, Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ và Afghanistan đã áp đặt các hạn chế đi lại và nhập cư đối với Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Virus Covid-19 đã khiến 2,442 người tử vong ở Trung Quốc, cùng với báo cáo 76,936 trường hợp bị nhiễm và đã khiến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trượt dốc không phanh. Virus đã lan sang khoảng 28 quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Paul Hunter, giáo sư y khoa tại Đại học East Anglia của Anh nói: “Mặc dù các trường hợp được báo cáo từ Trung Quốc đã suy giảm, hai ngày qua lại chứng kiến sự phát triển cực kỳ đáng quan ngại ở các nơi khác trên thế giới”. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lo lắng khi phát hiện các ca nhiễm mà không có mối liên quan rõ ràng với Trung Quốc.


55Vote
40Vote
33Vote
24Vote
17Vote
2.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Giêng 2019
Tại sự kiện CES 2019, tuy Apple không tham gia nhưng cũng đã góp một biển quảng cáo để “troll” những nhà sản xuất Android về vấn đề bảo mật trên smartphone, tuy nhiên, chưa được bao lâu, chính Apple lại mắc phải một lỗi bảo mật nghiêm trọng và đang chuẩn bị hầu toà.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi công tố viên liên bang Mỹ nộp đơn truy tố Tập đoàn viễn thông Huawei và bà Mạnh Vãn Chu – Phó Chủ tịch Tập đoàn, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có phản ứng mạnh mẽ và yêu cầu Mỹ hủy ngay lệnh bắt giữ bà Mạnh cũng như gỡ bỏ các cáo buộc nhằm vào Huawei.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung công bố báo cáo tài chính Q4/2018, đồng thời đưa ra cảnh báo khó khăn trong nửa đầu năm 2019. Nguyên nhân chính được Samsung đưa ra là do nhu cầu suy yếu của thị trường chip nhớ, mảng kinh doanh chiếm tỷ lệ lớn trong tổng doanh thu và lợi nhuận của Samsung thời gian qua.
30 Tháng Giêng 2019
Cô đơn là một trong những trạng thái cảm xúc tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của chúng ta. Nó có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, lão hóa thần kinh, suy giảm chức năng nhận thức và khiến những bệnh nhân ung thư dễ bước sang giai đoạn di căn hơn.
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty