Twitter Khóa Hàng Loạt Các Tài Khoản Ủng Hộ Bloomberg Vì 'Thao Túng Nền Tảng'

24 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 13534)
Twitter Khóa Hàng Loạt Các Tài Khoản Ủng Hộ Bloomberg Vì 'Thao Túng Nền Tảng'
Twitter Đình Chỉ Hàng Loạt Các Tài Khoản Ủng Hộ Bloomberg

Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.

Theo trang Reuters, một phát ngôn viên của Twitter cho biết: “Chúng tôi đã khóa khoảng 70 tài khoản, bao gồm khóa vĩnh viễn và yêu cầu xác minh danh tính tài khoản”. Tin tức đưa đầu tiên bởi trang Los Angeles Times.

Twitter cho biết các tài khoản đã vi phạm chính sách liên quan tới  thao túng và spam nền tảng của hãng, nghiêm cấm sự phối hợp giữa các tài khoản để phóng đại hoặc làm gián đoạn cuộc trò chuyện bằng cách sử dụng nhiều tài khoản. Điều này có thể liên quan đến việc tạo một số tài khoản để đăng các nội dung trùng lặp.

Sabrina Singh, phát ngôn viên của Bloomberg cho biết: “Chúng tôi yêu cầu tất cả các nhân viên được thuê phải tự xác nhận mình đang làm việc cho chiến dịch Mike Bloomberg 2020 trên các tài khoản truyền thông xã hội của họ. Nội dung được chia sẻ bởi các nhân viên, cho mạng lưới bạn bè và gia đình, chứ không có ý định lừa dối bất cứ ai”

Chiến dịch tranh cử của ông Mike Bloomberg, người đã rót vô số tiền bạc vào một chiến dịch quảng cáo trực tuyến, cũng đang thuê hàng trăm công ty kỹ thuật số hỗ trợ, bao gồm cả việc đẩy nội dung lên các kênh truyền thông xã hội của riêng họ.

Tạp chí Phố Wall The Wall Street Journal báo cáo rằng những nhà tổ chức ở California nhận được 2,500 USD/tháng để hô hào ủng hộ ứng cử viên Bloomberg thông qua các hành động như đăng lên phương tiện truyền thông xã hội lên mạng riêng của họ.

51Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.