Hàn Quốc - Một Số Công Nhân Samsung, Hyundai Tự Cách Ly Ngừa Lây Nhiễm Virus Corona

24 Tháng Hai 20205:20 SA(Xem: 12842)
Hàn Quốc - Một Số Công Nhân Samsung, Hyundai Tự Cách Ly Ngừa Lây Nhiễm Virus Corona
Hàn Quốc - Một Số Công Nhân Samsung, Hyundai Tự Cách Ly

Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.

Khoảng 1.500 công nhân của tổ hợp điện thoại Samsung Electronics, ở thành phố Gumi phía đông nam đã tự cách ly, sau khi một công nhân của họ bị nhiễm bệnh. Có khoảng 900 công nhân đến Gumi làm việc từ thành phố lân cận Daegu, tâm điểm của sự bùng phát coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc hôm thứ Hai (24/02/2020) đã báo cáo 161 trường hợp nhiễm coronavirus mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc bệnh trong nước lên 763, một ngày sau khi chính phủ đưa ra cảnh báo về bệnh truyền nhiễm lên mức cao nhất. Hầu hết các trường hợp mới đều liên quan đến thành phố phía đông nam của Daegu, gần như các thành phố và tỉnh lớn đều có báo cáo một số ca nhiễm.

Daegu và các khu vực phía đông nam khác của Hàn Quốc là một trung tâm công nghiệp ở Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ tư Châu Á, và nơi đặt các nhà máy của Samsung Electronics, Hyundai Motor và một số công ty khác.

Samsung cho biết đã khởi động lại sản xuất tại nhà máy điện thoại ở Gumi, sau khi đóng cửa vào cuối tuần qua, và nói thêm rằng nơi có nhân viên bị nhiễm sẽ tiếp tục quá trình sản xuất vào thứ Ba (25/02/2020).

Samsung cho biết trong một tuyên bố: “Vào lúc 1 giờ chiều ngày 24/02/2020, Tổ hợp Gumi đã bắt đầu hoạt động bình thường trở lại và chúng tôi hy vọng sản xuất không bị ảnh hưởng”, mà không giải thích gì thêm.

Công ty nghiên cứu Counterpoint cho biết, nhà máy Gumi của Samsung chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng sản lượng điện thoại, nhưng lại là nơi sản xuất các mẫu điện thoại cao cấp và điện thoại có thể gập lại.

Trong khi đó, 6 nhân viên tại các nhà máy của Hyundai Motor, ở phía đông nam thành phố Ulsan cũng đang nghỉ ở nhà, với bốn người trong số họ có liên quan tới nhà thờ tâm dịch của sự bùng phát virus ở Daegu. Một nhân viên nhà máy của Hyundai nói với Reuters: “Chúng tôi đang bước trên băng mỏng”

Một quan chức của Seojin Industrial, một nhà cung cấp cho Hyundai, cho biết các cơ quan y tế đã khử trùng nhà máy vào cuối tuần, và không rõ khi nào sản xuất sẽ được đi vào hoạt động trở lại.

Ulsan là nơi đặt nhà máy sản xuất xe hơi lớn nhất của Hyundai, và có một số nhà cung cấp trong thành phố và các khu vực lân cận, không chỉ phục vụ cho nhà sản xuất xe hơi, mà còn xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Nhật Bản và các thị trường khác.

Một phát ngôn viên của Hyundai Motor cho biết hiện không có sự gián đoạn sản xuất, vì vẫn có hàng tồn kho. Hãng đã khuyên nhân viên không nên đi du lịch đến Ulsan và các nhà cung cấp ở khu vực phía đông nam. Hãng đã thiết lập camera quét nhiệt và kiểm tra thân nhiệt tại tất cả các cơ sở trên toàn quốc, bao gồm cả trụ sở chính tại Seoul. Hyundai cũng trì hoãn các cuộc phỏng vấn tuyển dụng việc làm mới bắt đầu từ thứ Hai (24/02/2020).

LG Electronics cũng cho biết phòng thí nghiệm của hãng ở thành phố Incheon, gần Seoul, đã bị đóng cửa cho đến thứ Hai (24/02/2020) sau khi một nhân viên bị nhiễm virus.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Science cảnh báo, Ấn Độ và miền đông bắc Trung Quốc đang trở thành hai điểm nóng về kháng kháng sinh trên động vật. Đây là hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, không chỉ để chữa bệnh mà còn để vỗ béo cho gia súc, gia cầm.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Google cho biết sẽ sớm thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của người dùng thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
25 Tháng Chín 2019
Hiện nay, pin chủ yếu tồn tại dưới dạng một sản phẩm rắn, cứng, có thể bị quá nhiệt khi uốn cong hoặc gãy. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khoa học tại ETH Zurich đã tạo ra một loại pin mới có khả năng uốn dẻo.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một nghiên cứu mới được ba tác giả Stuart Soroka (đại học Michigan), Patrick Fournier (đại học Montreal) và Lilach Nir (đại học Jerusalem) thực hiện đã chỉ ra rằng, một lý do những trang tin và báo chí thường xuyên đăng tải những tin tức tiêu cực chính là vì “độc giả”.
25 Tháng Chín 2019
Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.