Cảnh Sát Anh Kêu Gọi Khuôn Khổ Pháp Lý Cho Cảnh Sát Sử Dụng AI

24 Tháng Hai 20206:05 CH(Xem: 12378)
Cảnh Sát Anh Kêu Gọi Khuôn Khổ Pháp Lý Cho Cảnh Sát Sử Dụng AI
Cảnh Sát Anh Kêu Gọi Khuôn Pháp Lý Cho Cảnh Sát Sử Dụng AI

Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.

Nói về nhận dạng khuôn mặt trực tiếp, công nghệ đã được cảnh sát London bắt đầu sử dụng vào tháng 01/2020, cảnh sát trưởng London Cressida Dick nói rằng bà hoan nghênh bản tuyên ngôn của chính phủ 2018 cam kết tạo ra một khung pháp lý cho cảnh sát sử dụng công nghệ mới như AI, sinh trắc học và DNA.

Bà Dick nói: “Cách tốt nhất để đảm bảo cảnh sát sử dụng công nghệ mới và đang nổi với sự hỗ trợ của đất nước là chính phủ đưa ra khuôn khổ lập pháp cho phép được tranh luận thông qua Nghị viện, tham khảo ý kiến trước công chúng và sẽ vạch ra ranh giới cho Cảnh sát nên hay không nên sử dụng công nghệ như thế nào”.


Bà bổ sung thêm: “Cứ cho chúng tôi biết khuôn khổ luật và chúng tôi sẽ làm việc trong đó”. Bà từ chối bằng chứng rằng các thuật toán nhận dạng khuôn mặt là phân biệt chủng tộc ở chỗ tỷ lệ chính xác của chúng thay đổi tùy thuộc vào màu da của người mà chúng phát hiện.

Bà giải thích: “Chúng tôi biết có một số thuật toán rẻ tiền có khuynh hướng kỳ thị sắc tộc, nhưng như tôi đã nói, chúng tôi không và nếu có, hiện chỉ phân biệt duy nhất trong việc xác định một phụ nữ bị truy nã thì khó hơn một chút so với một người đàn ông bị truy nã”. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Cảnh sát London được cung cấp bởi NEC, một công ty Nhật Bản.

52Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.