Cảnh Sát Anh Kêu Gọi Khuôn Khổ Pháp Lý Cho Cảnh Sát Sử Dụng AI

24 Tháng Hai 20206:05 CH(Xem: 13049)
Cảnh Sát Anh Kêu Gọi Khuôn Khổ Pháp Lý Cho Cảnh Sát Sử Dụng AI
Cảnh Sát Anh Kêu Gọi Khuôn Pháp Lý Cho Cảnh Sát Sử Dụng AI

Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.

Nói về nhận dạng khuôn mặt trực tiếp, công nghệ đã được cảnh sát London bắt đầu sử dụng vào tháng 01/2020, cảnh sát trưởng London Cressida Dick nói rằng bà hoan nghênh bản tuyên ngôn của chính phủ 2018 cam kết tạo ra một khung pháp lý cho cảnh sát sử dụng công nghệ mới như AI, sinh trắc học và DNA.

Bà Dick nói: “Cách tốt nhất để đảm bảo cảnh sát sử dụng công nghệ mới và đang nổi với sự hỗ trợ của đất nước là chính phủ đưa ra khuôn khổ lập pháp cho phép được tranh luận thông qua Nghị viện, tham khảo ý kiến trước công chúng và sẽ vạch ra ranh giới cho Cảnh sát nên hay không nên sử dụng công nghệ như thế nào”.


Bà bổ sung thêm: “Cứ cho chúng tôi biết khuôn khổ luật và chúng tôi sẽ làm việc trong đó”. Bà từ chối bằng chứng rằng các thuật toán nhận dạng khuôn mặt là phân biệt chủng tộc ở chỗ tỷ lệ chính xác của chúng thay đổi tùy thuộc vào màu da của người mà chúng phát hiện.

Bà giải thích: “Chúng tôi biết có một số thuật toán rẻ tiền có khuynh hướng kỳ thị sắc tộc, nhưng như tôi đã nói, chúng tôi không và nếu có, hiện chỉ phân biệt duy nhất trong việc xác định một phụ nữ bị truy nã thì khó hơn một chút so với một người đàn ông bị truy nã”. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Cảnh sát London được cung cấp bởi NEC, một công ty Nhật Bản.

52Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.