Cảnh Sát Anh Kêu Gọi Khuôn Khổ Pháp Lý Cho Cảnh Sát Sử Dụng AI

24 Tháng Hai 20206:05 CH(Xem: 13357)
Cảnh Sát Anh Kêu Gọi Khuôn Khổ Pháp Lý Cho Cảnh Sát Sử Dụng AI
Cảnh Sát Anh Kêu Gọi Khuôn Pháp Lý Cho Cảnh Sát Sử Dụng AI

Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.

Nói về nhận dạng khuôn mặt trực tiếp, công nghệ đã được cảnh sát London bắt đầu sử dụng vào tháng 01/2020, cảnh sát trưởng London Cressida Dick nói rằng bà hoan nghênh bản tuyên ngôn của chính phủ 2018 cam kết tạo ra một khung pháp lý cho cảnh sát sử dụng công nghệ mới như AI, sinh trắc học và DNA.

Bà Dick nói: “Cách tốt nhất để đảm bảo cảnh sát sử dụng công nghệ mới và đang nổi với sự hỗ trợ của đất nước là chính phủ đưa ra khuôn khổ lập pháp cho phép được tranh luận thông qua Nghị viện, tham khảo ý kiến trước công chúng và sẽ vạch ra ranh giới cho Cảnh sát nên hay không nên sử dụng công nghệ như thế nào”.


Bà bổ sung thêm: “Cứ cho chúng tôi biết khuôn khổ luật và chúng tôi sẽ làm việc trong đó”. Bà từ chối bằng chứng rằng các thuật toán nhận dạng khuôn mặt là phân biệt chủng tộc ở chỗ tỷ lệ chính xác của chúng thay đổi tùy thuộc vào màu da của người mà chúng phát hiện.

Bà giải thích: “Chúng tôi biết có một số thuật toán rẻ tiền có khuynh hướng kỳ thị sắc tộc, nhưng như tôi đã nói, chúng tôi không và nếu có, hiện chỉ phân biệt duy nhất trong việc xác định một phụ nữ bị truy nã thì khó hơn một chút so với một người đàn ông bị truy nã”. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Cảnh sát London được cung cấp bởi NEC, một công ty Nhật Bản.

52Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.