Ủy Ban An Toàn Mỹ Sẽ Đưa Ra Các Khuyến Nghị Mới Trong Điều Tra Vụ Tai Nạn Do Chế Độ Autopilot Của Tesla

24 Tháng Hai 20208:45 CH(Xem: 12177)
Ủy Ban An Toàn Mỹ Sẽ Đưa Ra Các Khuyến Nghị Mới Trong Điều Tra Vụ Tai Nạn Do Chế Độ Autopilot Của Tesla
Ủy Ban An Toàn Mỹ Sẽ Đưa Ra Các Khuyến Nghị Mới

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (The National Transportation Safety Board - NTSB) sẽ tổ chức một phiên điều trần công khai vào thứ Ba (25/02/2020) để xác định nguyên nhân có thể xảy ra của vụ tai nạn Tesla Autopilot gây tử vong vào tháng 03/2018 ở California, và sẽ đưa ra một loạt khuyến nghị về an toàn.

Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.

Ủy ban an toàn đã đưa ra các khuyến nghị sau khi một chiếc xe sử dụng chế độ Tesla Autopilot khác gặp sự cố và lên kế hoạch nhắc lại một số hướng dẫn. Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận. NTSB và NHTSA cũng không bình luận gì.

Có những lo ngại về an toàn về việc các hệ thống có thể tự lái xe trong những quãng đường dài mà ít hoặc không có sự can thiệp của con người, nhưng không thể thay thế hoàn toàn trình điều khiển của con người. Các tài xế Tesla cho biết họ có thể không phải cầm vô lăng trong thời gian dài khi sử dụng hệ thống hỗ trợ lái Autopilot, nhưng công ty khuyên các tài xế vẫn nên giữ tay trên vô lăng và chú ý.


NTSB, cơ quan đã chỉ trích Autopilot sau vụ tai nạn nghiêm trọng năm 2016 ở Florida và một vụ tai nạn ở California vào tháng 01/2018, cho biết Autopilot đã liên quan tới ít nhất ba vụ tai nạn xe Tesla nghiêm trọng ở Hoa Kỳ kể từ năm 2016.

Vào năm 2018, Walter Huang, một kỹ sư phần mềm của Apple 38 tuổi, đang lái xe Tesla Model X ở Mountain View, California, trong chế độ Autopilot vào khoảng 70 dặm một giờ (113 kph) khi nó đâm vào một hàng rào an toàn.

Tháng 9, NTSB nói California cần đảm bảo sửa chữa kịp thời các thiết bị an toàn giao thông trên đường cao tốc. California đã không hoàn thành sửa chữa hàng rào an toàn sau một vụ tai nạn 11 ngày trước vụ của Huang. Hàng rào an toàn được thiết kế để hấp thụ lực va chạm trước khi một chiếc xe đâm vào hàng rào bê tông trung bình.

NTSB cho biết trước đó rằng tay Huang đã không ở trên vô lăng trong sáu giây cuối cùng trước khi vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra. Không có bằng chứng về hành động thắng lại hoặc lách tránh. Ngoài ra, Huang đã sử dụng iPhone và các bản ghi được khôi phục cho thấy một trò chơi xếp chữ đang hoạt động khi xảy ra vụ tai nạn của Huang.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.