CEO Disney Bob Iger Bất Ngờ Từ Chức

26 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 13338)
CEO Disney Bob Iger Bất Ngờ Từ Chức
CEO Disney Bob Iger Bất Ngờ Từ Chức

Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức. Người thay thế ông sẽ là Bob Chapek, hiện đang là Chủ tịch Công viên, Trải nghiệm và Sản phẩm Disney, theo như hội đồng quản trị thông báo vào thứ Ba (25/02/2020).

Bob Iger, một trong những CEO người Mỹ có tầm ảnh hưởng chỉ sau mỗi nhà sáng lập Walt Disney ở Disney. Trong suốt nhiệm kỳ, Bob Iger đã thực hiện các thương vụ mua lại các hãng phim như Marvel Studios, Pixar và Lucasfilm. Tất cả đều là những thương vụ thành công khi liên tục đem về hàng tỷ USD doanh thu và lập nên những kỷ lục phòng vé cho Disney. Đồng thời, Bob Iger cũng thực hiện thành công thương vụ sáp nhập trị giá 71.3 tỷ USD với 21st Century Fox, một trong những công ty giải trí hàng đầu nước Mỹ. Dự án lớn cuối cùng mà Bob Iger thực hiện là ra mắt dịch vụ phát trực tuyến Disney Plus  trong năm 2019 với các chương trình độc quyền nhằm cạnh với Netflix. Sự ra mắt là một nỗ lực lớn. Trong vòng chưa đầy ba tháng, Disney Plus đã có 28.6 triệu người ghi danh, một con số chưa từng có trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Một nhà phân tích truyền thông gọi đây là "một trong những sản phẩm ra mắt vĩ đại nhất mọi thời đại".


Tuy rời khỏi vị trí CEO nhưng Bob Iger sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch điều hành và chỉ đạo mảng sáng tạo của Disney. Ông sẽ ở lại công ty cho đến hết hạn hợp đồng, kết thúc vào ngày 31/12/2021. Bob Iger cho biết: “Tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho mảng sáng tạo của công ty. Đây là mục tiêu hàng đầu hiện nay của tôi. Tôi không thể toàn tâm toàn ý tập trung vào nó nếu phải điều hành công ty hàng ngày. Nên đây là thời điểm tối ưu để Disney có một CEO mới”. Đồng thời, ông cũng đặt "niềm tin tối đa" vào CEO thay thế Bob Chapek và mong muốn "hợp tác chặt chẽ" với CEO mới trong 22 tháng tiếp theo.

Bob Chapek, CEO mới của Disney, cho biết: "Tôi vinh dự khi đảm nhận vai trò CEO của công ty mà theo tôi, là vĩ đại nhất thế giới. Bob Iger đã xây dựng Disney thành công ty truyền thông và giải trí được ngưỡng mộ và thành công nhất".

Thông báo đột ngột và chuyển giao vị trí ngay lập tức đã khiến nhiều nhân viên của Disney cảm thấy bị choáng và bất ngờ.

512Vote
41Vote
38Vote
24Vote
17Vote
3.232
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.