Mỹ - Hàn Hoãn Cuộc Diễn Tập Chung Vì Dịch Coronavirus Lây Quá Nhanh

26 Tháng Hai 20208:45 CH(Xem: 12805)
Mỹ - Hàn Hoãn Cuộc Diễn Tập Chung Vì Dịch Coronavirus Lây Quá Nhanh
Mỹ - Hàn Hoãn Cuộc Diễn Tập Chung Vì Dịch Coronavirus Lây Quá Nhanh

Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã đưa ra thông báo vào thứ Năm (27/02/2020) về việc hoãn cuộc diễn tập chỉ huy chung vào tháng 03/2020 do lo ngại dịch Covid-19 bùng phát.

Brazil đã xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở khu vực Mỹ Latinh, trong khi bệnh dịch đã lan tới Pakistan, Thụy Điển, Na Uy, Hy Lạp, Romania và Algeria. Trung Quốc đã báo cáo 433 trường hợp mới vào thứ Năm (27/02/2020), so với 406 ca trong ngày trước đó.

Cơ quan y tế Mỹ đã báo cáo trường hợp lây truyền cộng đồng đầu tiên có thể xảy ra ở Mỹ, liên quan đến người không có tiền sử du lịch hoặc tiếp xúc với một bệnh nhân đã biết khác. Tổng thống Donald Trump, trong nỗ lực làm dịu thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm trong ngày thứ năm liên tiếp, cho biết Mỹ đã rất sẵn sàng để đối mặt với mối đe dọa dịch bệnh. Khi được các phóng viên hỏi liệu ông có đang cân nhắc việc hạn chế du lịch đến và đi từ Hàn Quốc, Ý và các quốc gia khác, nơi số ca nhiễm đã bùng nổ, Trump cho biết mọi thứ đã sẵn sàng.

Quân đội Hàn Quốc đã ghi nhận ít nhất 13 trường hợp dương tính với virus và phải cách ly gần 8,000 người. Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) phát hiện một lính lục quân Mỹ nhiễm Covid-19 tại căn cứ Carroll, nằm cách thành phố Daegu khoảng 20 km về phía bắc. Đây là lính Mỹ tại ngũ đầu tiên nhiễm virus corona tại Hàn Quốc, được ghi nhận chỉ vài ngày sau khi người thân của một binh sĩ USFK mắc bệnh.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo ghi nhận thêm 334 ca dương tính Covid-19, mức tăng cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại đây. Hàn Quốc hiện ghi nhận 1,595 ca nhiễm bệnh, cao thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục.

Thị trưởng thành phố Daegu thông báo thêm một người tử vong, nâng số người chết vì Covid-19 tại Hàn Quốc lên 13.

Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc ra thông báo: “Bộ tư lệnh Lực lượng Liên hợp Mỹ - Hàn (CFC) quyết định hoãn đợt diễn tập chỉ huy chung cho tới khi có thông báo tiếp theo sau khi chính phủ Hàn Quốc nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất. Đây không phải quyết định dễ dàng”.

Washington và Seoul dự kiến diễn tập chỉ huy mô phỏng trên máy tính vào tháng 03/2020. Tư lệnh Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc Robert Abrams và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Hàn Quốc Park Han-ki trước đó đã nghiên cứu phương án giảm quy mô đợt huấn luyện nhằm đối phó tình hình lây nhiễm coronavirus tại Hàn Quốc.


53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.