Mỹ - Hàn Hoãn Cuộc Diễn Tập Chung Vì Dịch Coronavirus Lây Quá Nhanh

26 Tháng Hai 20208:45 CH(Xem: 12934)
Mỹ - Hàn Hoãn Cuộc Diễn Tập Chung Vì Dịch Coronavirus Lây Quá Nhanh
Mỹ - Hàn Hoãn Cuộc Diễn Tập Chung Vì Dịch Coronavirus Lây Quá Nhanh

Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã đưa ra thông báo vào thứ Năm (27/02/2020) về việc hoãn cuộc diễn tập chỉ huy chung vào tháng 03/2020 do lo ngại dịch Covid-19 bùng phát.

Brazil đã xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở khu vực Mỹ Latinh, trong khi bệnh dịch đã lan tới Pakistan, Thụy Điển, Na Uy, Hy Lạp, Romania và Algeria. Trung Quốc đã báo cáo 433 trường hợp mới vào thứ Năm (27/02/2020), so với 406 ca trong ngày trước đó.

Cơ quan y tế Mỹ đã báo cáo trường hợp lây truyền cộng đồng đầu tiên có thể xảy ra ở Mỹ, liên quan đến người không có tiền sử du lịch hoặc tiếp xúc với một bệnh nhân đã biết khác. Tổng thống Donald Trump, trong nỗ lực làm dịu thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm trong ngày thứ năm liên tiếp, cho biết Mỹ đã rất sẵn sàng để đối mặt với mối đe dọa dịch bệnh. Khi được các phóng viên hỏi liệu ông có đang cân nhắc việc hạn chế du lịch đến và đi từ Hàn Quốc, Ý và các quốc gia khác, nơi số ca nhiễm đã bùng nổ, Trump cho biết mọi thứ đã sẵn sàng.

Quân đội Hàn Quốc đã ghi nhận ít nhất 13 trường hợp dương tính với virus và phải cách ly gần 8,000 người. Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) phát hiện một lính lục quân Mỹ nhiễm Covid-19 tại căn cứ Carroll, nằm cách thành phố Daegu khoảng 20 km về phía bắc. Đây là lính Mỹ tại ngũ đầu tiên nhiễm virus corona tại Hàn Quốc, được ghi nhận chỉ vài ngày sau khi người thân của một binh sĩ USFK mắc bệnh.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo ghi nhận thêm 334 ca dương tính Covid-19, mức tăng cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại đây. Hàn Quốc hiện ghi nhận 1,595 ca nhiễm bệnh, cao thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục.

Thị trưởng thành phố Daegu thông báo thêm một người tử vong, nâng số người chết vì Covid-19 tại Hàn Quốc lên 13.

Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc ra thông báo: “Bộ tư lệnh Lực lượng Liên hợp Mỹ - Hàn (CFC) quyết định hoãn đợt diễn tập chỉ huy chung cho tới khi có thông báo tiếp theo sau khi chính phủ Hàn Quốc nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất. Đây không phải quyết định dễ dàng”.

Washington và Seoul dự kiến diễn tập chỉ huy mô phỏng trên máy tính vào tháng 03/2020. Tư lệnh Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc Robert Abrams và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Hàn Quốc Park Han-ki trước đó đã nghiên cứu phương án giảm quy mô đợt huấn luyện nhằm đối phó tình hình lây nhiễm coronavirus tại Hàn Quốc.


53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, các hãng công nghệ lớn đang khẩn trương đối phó với lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gần như mọi con chip Intel từ năm 2011 mới được tiết lộ.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ ký một sắc lệnh mới trong tuần, nhằm cấm tất cả các công ty tại Mỹ sử dụng thiết bị có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc cấm cửa toàn bộ thiết bị Huawei và ZTE.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trong sự kiện Samsung Foundry Forum, Samsung cho biết sẽ mang tới một bước đột phá mới về công nghệ bộ xử lý, đó là công nghệ sản xuất chip 3nm.
15 Tháng Năm 2019
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.
15 Tháng Năm 2019
Với chiêu trò gọi tổng đài hỗ trợ báo rằng hàng gửi đến chỉ có hộp rỗng mà không có sản phẩm, một thanh niên sống tại Michigan đã lừa Apple hoàn trả số tiền lên đến 1 triệu USD. Trước tòa án tại San Jose, hắn đã thú nhận đứng đầu đường dây lừa đảo tinh vi và có thể phải ngồi tù đến hàng chục năm.
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!