Apple Sẽ Mở Cửa Hàng Đầu Tiên Ở Ấn Độ Vào Năm 2021

27 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 13502)
Apple Sẽ Mở Cửa Hàng Đầu Tiên Ở Ấn Độ Vào Năm 2021
Apple Sẽ Mở Cửa Hàng Đầu Tiên Ở Ấn Độ Vào Năm 2021

Trong thông báo được đưa ra tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty,
Tim Cook, CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.

Apple đã phải xin sự chấp thuận đặc biệt từ chính phủ Ấn Độ để mở một cửa hàng mà không có đối tác địa phương. Trong cuộc họp, các nhà đầu tư cũng đã bỏ phiếu một đề xuất rằng công ty nên thay đổi cách phản hồi khi chính phủ yêu cầu họ loại bỏ các ứng dụng khỏi thị trường của mình. Biện pháp không được chấp thuận, như đã từng bị bác bỏ trước đây.

Việc Apple chuyển sang Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới, đã được mong đợi trong một thời gian. Năm 2018, Ấn Độ đã thay đổi luật ngăn không cho các thương hiệu nước ngoài mở các cửa hàng một thương hiệu trong nước. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho biết Ấn Độ muốn Apple mở cửa hàng với một đối tác địa phương. Cook nói với các nhà đầu tư rằng ông không nghĩ Apple sẽ là một "đối tác tốt": "Chúng tôi thích làm mọi thứ theo cách của riêng mình”.

Apple hiện đang bán sản phẩm thông qua các cửa hàng bên thứ ba ở Ấn Độ. Nhưng doanh số của hãng còn thua kém so với Samsung và Huawei. Với tình hình nhu cầu đang giảm ở Trung Quốc - ngay cả trước khi dịch coronavirus bùng phát - công ty đang hy vọng có thể thúc đẩy tăng trưởng ở các thị trường đang phát triển khác như Ấn Độ.


Vấn đề nhân quyền

Các nhà đầu tư của Apple cũng đã bỏ phiếu về một đề xuất nhằm thay đổi cách công ty xử lý các yêu cầu gỡ bỏ các ứng dụng khỏi App Store của chính phủ. Đề xuất đã buộc Apple phải công khai cam kết tôn trọng "quyền tự do ngôn luận như nhân quyền".

Đề xuất có liên quan tới việc Apple gỡ các ứng dụng theo yêu cầu của chính phủ Trung Quốc, trong đó có một ứng dụng cho phép người biểu tình ở Hồng Kông vượt qua các hạn chế về Internet của Trung Quốc. Những người ủng hộ biện pháp cho biết Apple đã đồng lõa với hành vi lạm dụng nhân quyền của Trung Quốc khi họ đưa ra yêu cầu gỡ bỏ các loại ứng dụng như vậy. Đề xuất đã được bỏ phiếu, nhưng chỉ nhận được gần 40% số phiếu. Các đề xuất tương tự đã được đưa ra trong quá khứ nhưng chưa bao giờ được ủng hộ.

Vấn đề dịch coronavirus

CEO Tim Cook cũng đề cập đến tác động của coronavirus đối với hoạt động của Apple. Công ty đã cảnh báo các nhà đầu tư vào đầu tháng 02/2020 rằng họ dự kiến sẽ không thể đạt được ước tính thu nhập hàng quý vì sự bùng phát dịch bệnh. Nhiều nhà máy Trung Quốc sản xuất linh kiện cho các sản phẩm của Apple - như iPhone và máy tính xách tay MacBook - đã bị đóng cửa hoặc hạn chế công suất để giảm sự lây lan của dịch bệnh.


59Vote
42Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.228
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.