FCC Đang Thu Thập Dữ Liệu Về Việc Sử Dụng Huawei Trong Các Mạng Lưới Mỹ

28 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 14484)
FCC Đang Thu Thập Dữ Liệu Về Việc Sử Dụng Huawei Trong Các Mạng Lưới Mỹ
FCC Đang Thu Thập Dữ Liệu Về Việc Sử Dụng Huawei Trong Các Mạng Lưới Mỹ

Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.

Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ FCC hiện đang thu thập dữ liệu từ các nhà mạng Mỹ đang sử dụng thiết bị mạng của Huawei và ZTE. Hành động theo sau quyết định của FCC vào tháng 11/2019 về việc chi tiền từ Quỹ dịch vụ toàn cầu (Universal Service Fund) để hỗ trợ loại bỏ và thay thế các thiết bị và dịch vụ từ các công ty Trung Quốc.

Thượng viện đã bỏ phiếu nhất trí vào thứ Năm (27/02/2020) cho các nhà mạng sử dụng nguồn tài trợ để loại bỏ và thay thế các thiết bị Huawei và ZTE, The Hill đưa tin. Ủy ban cho biết sẽ thu thập dữ liệu để giúp họ bồi hoàn cho các hãng nhỏ hơn và các hãng ở nông thôn.

Chủ tịch FCC Ajit Pai nói trong một tuyên bố gửi qua email: "Huawei và ZTE đã được cảnh báo là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Chúng tôi đang nhanh chóng tiến tới xác định liệu thiết bị và dịch vụ từ họ có được sử dụng trong các mạng truyền thông của chúng tôi và, được sử dụng ở đâu, sẽ loại bỏ và thay thế ở đó"


Ngoài hành động của FCC, Huawei đã bị Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen vào tháng 05/2019. Tổng thống Donald Trump đồng thời ký sắc lệnh về cơ bản cấm cửa công ty vì lo ngại an ninh quốc gia, mà Huawei lại có quan hệ chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc. Huawei đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc đó.

Hồi đầu tháng 02/2020, chính phủ Hoa Kỳ cũng đã cáo buộc rằng Huawei có thể truy cập các mạng di động toàn cầu bằng cách sử dụng các cửa hậu dành cho thực thi pháp luật. Huawei dĩ nhiên cũng đã phủ nhận.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng đang cáo buộc Huawei và hai trong số các công ty con của họ ở Mỹ âm mưu đánh cắp bí mật thương mại. Bản cáo trạng liên bang cho rằng Huawei đã vi phạm "gian lận và lừa dối" để đánh cắp công nghệ từ các công ty Mỹ.

Trump cũng đang có kế hoạch ngăn chặn Huawei có được chỗ đứng 5G ở các quốc gia khác trong hội nghị thượng đỉnh 5G toàn cầu. Huawei và ZTE đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào mỗi đầu đêm.
30 Tháng Chín 2019
Khi đi máy bay có những quy định, thủ tục nghiêm ngặt nhưng cũng rất thú vị mà hành khách buộc phải làm theo, việc lên/ xuống bằng cửa bên trái máy bay là 1 trong số đó.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một số phát hiện đáng lo ngại được nêu trong bản báo cáo mới từ Hội đồng Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change - IPCC) của Liên Hợp Quốc, mực nước biển có thể sẽ tăng hơn 0.9m trong vòng 80 năm tiếp theo. Hầu hết các rặng san hô ở những khu vực nước ấm sẽ chết. Các đại dương đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đấp đôi so với thời điểm năm 1993.
29 Tháng Chín 2019
Logo Apple đã có mặt trên chiếc iPhone từ những ngày đầu tiên iPhone 2G ra mắt, nhưng ngoài việc đẹp mắt ra, nó cũng không có nhiều tác dụng cho lắm.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, dựa theo các báo cáo ca bệnh mới, giáo sư Stanton Glantz, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu kiểm soát và giáo dục về thuốc lá tại San Francisco khẳng định rằng căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape có vẻ đang được phát hiện ở nhiều nước hơn chứ không chỉ ở Mỹ.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.