Cổ Phiếu Tăng Khi Ngân Hàng Trung Ương Cam Kết Hỗ Trợ

02 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 14855)
Cổ Phiếu Tăng Khi Ngân Hàng Trung Ương Cam Kết Hỗ Trợ
Cổ Phiếu Tăng Khi Ngân Hàng Trung Ương Cam Kết Hỗ Trợ

Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.  

Các dữ liệu cho thấy hoạt động của các nhà máy Trung Quốc đã giảm trong tháng 02/2020 với tốc độ nhanh khủng khiếp. Thứ Sáu (28/02/2020), Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đưa ra một cam kết tương tự để ngăn chặn những cú ngã lớn hơn trên thị trường tài chính thế giới.

Trước đó một tuần, mối lo ngại về sự bùng phát đã quét sạch hơn 5,000 tỷ USD giá trị cổ phiếu toàn cầu.

Trong một tuyên bố khẩn cấp, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (Bank of Japan - BOJ) Haruhiko Kuroda cho biết ngân hàng trung ương sẽ thực hiện các bước cần thiết để ổn định thị trường tài chính: "Thị trường tài chính trong và ngoài nước tiếp tục có những biến động không ổn định do sự bất ổn tăng cao đối với nền kinh tế từ sự lây lan của coronavirus. Ngân hàng Nhật Bản sẽ theo dõi sự phát triển một cách cẩn thận và cố gắng ổn định thị trường và cung cấp đủ thanh khoản thông qua các hoạt động thị trường và mua tài sản”.


Ngôn ngữ được sử dụng trong thông báo cho thấy ngân hàng trung ương đã sẵn sàng sử dụng đầy đủ các công cụ hiện có để bơm tiền vào thị trường, trước khi xem xét các bước khác có thể thực hiện. Đây là lần đầu tiên thống đốc Ngân hàng Nhật Bản đưa ra tuyên bố như vậy kể từ tháng 06/2016, khi Anh bỏ phiếu rời Liên minh Châu Âu.

Động thái theo sau một thông báo đột xuất tương tự của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương đang theo dõi các diễn biến chặt chẽ về rủi ro đối với nền kinh tế Mỹ và hứa sẽ hành động nếu cần thiết.

Cuối tháng 02/2020, các quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump cũng đã cố gắng xoa dịu những lo ngại về tác động của đợt bùng phát dịch coronavirus. Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence, người dẫn đầu phản ứng của chính quyền đối với coronavirus, nói rằng thị trường chứng khoán "sẽ quay trở lại", và rằng "các yếu tố cơ bản của nền kinh tế Mỹ rất mạnh mẽ".

54Vote
42Vote
33Vote
210Vote
19Vote
2.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.