Trung Quốc Kêu Gọi Công Dân Ở Nước Ngoài Hạn Chế Về Nước

03 Tháng Ba 20205:40 SA(Xem: 15968)
Trung Quốc Kêu Gọi Công Dân Ở Nước Ngoài Hạn Chế Về Nước
Trung Quốc Kêu Gọi Công Dân Ở Nước Ngoài Hạn Chế Về Nước

Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.

Một quan chức cho biết, những du khách từ các nước có dịch bệnh nghiêm trọng đến tỉnh Quảng Đông (Guangdong), trọng điểm kinh tế và xuất khẩu ở miền nam Trung Quốc, sẽ phải bị cách ly 14 ngày. Trung tâm tài chính Thượng Hải (Shanghai), tất cả mọi người bất kể quốc tịch, đều phải cách ly 14 ngày nếu từng đến thành phố thuộc quốc gia có "tình trạng virus tương đối nghiêm trọng".

Đan Đông (Dandon), thành phố phía bắc giáp giới Triều Tiên, cho biết sẽ xét nghiệm tất cả du khách đến thành phố từ ngày 12/02/2020. Những người đến từ ngày 28/02/2020 sẽ được kiểm tra tại các khách sạn được chỉ định và phải cách ly nếu bị nhiễm bệnh.

Chính quyền của quận Thanh Điền (Qingtian) ở phía đông nam tỉnh Chiết Giang (Zhejiang) cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng tách mình ra khỏi virus, nhưng có một điều không thể vứt bỏ là mối quan hệ máu thịt giữa người Hoa ở nước ngoài và gia đình của họ ở quê nhà", và nói thêm rằng việc đi lại là cách dễ nhất để lây nhiễm chéo còn ở nhà là “hình thức bảo vệ tốt nhất”. “Vì lợi ích sức khỏe và sự an toàn của gia đình mọi người, xin vui lòng tăng cường các biện pháp phòng ngừa, suy xét cẩn trọng về kế hoạch đi lại và giảm thiểu di chuyển”.


Số ca nhiễm mới hàng ngày ở nước ngoài hiện đã vượt quá số ca nhiễm mới ở Trung Quốc, với các trọng điểm ở Ý, Hàn Quốc và Iran. Trung Quốc đã có 125 trường hợp nhiễm coronavirus mới được xác nhận vào thứ Hai (02/03/2020), giảm từ 202 trường hợp một ngày trước đó và thấp nhất kể từ khi chính quyền bắt đầu công bố dữ liệu trên toàn quốc vào tháng 01/2020.

Không tính các trường hợp ở Hồ Bắc, nơi dịch bệnh bùng phát lần đầu tiên, đã có 11 ca nhiễm mới ở Trung Quốc vào thứ Hai (02/03/2020). Bảy trong số các ca nhiễm mới là do từ nước ngoài vào, liên quan đến các công dân Trung Quốc đã đi từ Ý đến quận Thanh Điền. Không ai trong số họ từng đến Hồ Bắc hay Vũ Hán.

Trung Quốc cho biết sẽ tập trung vào việc ngăn chặn những ca nhiễm coronavirus từ nước ngoài vào, vì đã có các ca nhiễm mới bắt nguồn từ nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc.

57Vote
41Vote
39Vote
26Vote
13Vote
3.126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.