Trung Quốc Kêu Gọi Công Dân Ở Nước Ngoài Hạn Chế Về Nước

03 Tháng Ba 20205:40 SA(Xem: 16904)
Trung Quốc Kêu Gọi Công Dân Ở Nước Ngoài Hạn Chế Về Nước
Trung Quốc Kêu Gọi Công Dân Ở Nước Ngoài Hạn Chế Về Nước

Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.

Một quan chức cho biết, những du khách từ các nước có dịch bệnh nghiêm trọng đến tỉnh Quảng Đông (Guangdong), trọng điểm kinh tế và xuất khẩu ở miền nam Trung Quốc, sẽ phải bị cách ly 14 ngày. Trung tâm tài chính Thượng Hải (Shanghai), tất cả mọi người bất kể quốc tịch, đều phải cách ly 14 ngày nếu từng đến thành phố thuộc quốc gia có "tình trạng virus tương đối nghiêm trọng".

Đan Đông (Dandon), thành phố phía bắc giáp giới Triều Tiên, cho biết sẽ xét nghiệm tất cả du khách đến thành phố từ ngày 12/02/2020. Những người đến từ ngày 28/02/2020 sẽ được kiểm tra tại các khách sạn được chỉ định và phải cách ly nếu bị nhiễm bệnh.

Chính quyền của quận Thanh Điền (Qingtian) ở phía đông nam tỉnh Chiết Giang (Zhejiang) cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng tách mình ra khỏi virus, nhưng có một điều không thể vứt bỏ là mối quan hệ máu thịt giữa người Hoa ở nước ngoài và gia đình của họ ở quê nhà", và nói thêm rằng việc đi lại là cách dễ nhất để lây nhiễm chéo còn ở nhà là “hình thức bảo vệ tốt nhất”. “Vì lợi ích sức khỏe và sự an toàn của gia đình mọi người, xin vui lòng tăng cường các biện pháp phòng ngừa, suy xét cẩn trọng về kế hoạch đi lại và giảm thiểu di chuyển”.


Số ca nhiễm mới hàng ngày ở nước ngoài hiện đã vượt quá số ca nhiễm mới ở Trung Quốc, với các trọng điểm ở Ý, Hàn Quốc và Iran. Trung Quốc đã có 125 trường hợp nhiễm coronavirus mới được xác nhận vào thứ Hai (02/03/2020), giảm từ 202 trường hợp một ngày trước đó và thấp nhất kể từ khi chính quyền bắt đầu công bố dữ liệu trên toàn quốc vào tháng 01/2020.

Không tính các trường hợp ở Hồ Bắc, nơi dịch bệnh bùng phát lần đầu tiên, đã có 11 ca nhiễm mới ở Trung Quốc vào thứ Hai (02/03/2020). Bảy trong số các ca nhiễm mới là do từ nước ngoài vào, liên quan đến các công dân Trung Quốc đã đi từ Ý đến quận Thanh Điền. Không ai trong số họ từng đến Hồ Bắc hay Vũ Hán.

Trung Quốc cho biết sẽ tập trung vào việc ngăn chặn những ca nhiễm coronavirus từ nước ngoài vào, vì đã có các ca nhiễm mới bắt nguồn từ nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc.

57Vote
41Vote
39Vote
26Vote
13Vote
3.126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...