Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Đóng Cửa Văn Phòng Ở Washington Vì Covid-19

03 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 13519)
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Đóng Cửa Văn Phòng Ở Washington Vì Covid-19
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Đóng Cửa Văn Phòng Ở Washington Vì Covid-19

Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.

Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Chad Wolf nói với Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện rằng quyết định được đưa ra "hết sức thận trọng". Ông cho biết các nhân viên đã được thông báo sẽ "làm việc từ xa" nếu có thể, để giảm khả năng dịch bệnh lây lan. Nhân viên cũng được "hướng dẫn tự cách ly trong 14 ngày".

Người phát ngôn của bộ đã xác nhận với CNN rằng cơ sở bị đóng cửa là một văn phòng lĩnh vực Dịch vụ Di trú và Nhập tịch ở Seattle. Chad Wolf cho biết nhân viên nghi nhiễm cảm thấy không khỏe sau khi tới thăm một người họ hàng tại trung tâm dưỡng lão Life Care ở thành phố Kirkland. Dù chưa có kết quả xét nghiệm nhân viên, văn phòng Bộ An ninh Nội địa tại bang Washington vẫn sẽ bị đóng cửa trong vòng 14 ngày.


Chuyến thăm viện dưỡng lão diễn ra trước khi xuất hiện thông tin về sự lây lan Covid-19 tại cơ sở. Gia đình của nhân viên Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang tự cách ly, còn các nhân viên khác thuộc văn phòng được yêu cầu làm việc tại nhà để giảm nguy cơ lây lan virus.

Bang Washington đã ghi nhận thêm ba người chết vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong tại Mỹ lên 9 người. Trong số 9 người chết có 8 người tại quận King và một người ở quận Snohomish lân cận. Số ca nhiễm nCoV tại Mỹ tăng lên 118. Washington cũng đang hạn chế hành khách từ Trung Quốc, cấm tất cả chuyến bay đến Iran, khuyến cáo người dân không đến một số khu vực ở Italy và Hàn Quốc.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
1.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.