Công Ty An Ninh Mạng Trung Quốc Cáo Buộc CIA Về Chiến Dịch Hack Trong Suốt 11 Năm

04 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 14796)
Công Ty An Ninh Mạng Trung Quốc Cáo Buộc CIA Về Chiến Dịch Hack Trong Suốt 11 Năm
Công Ty An Ninh Mạng Trung Quốc Cáo Buộc CIA

Công ty anti virus Qihoo 360 của Trung Quốc cho biết các hacker của CIA đã dành hơn một thập kỷ để xâm nhập vào ngành hàng không và các mục tiêu khác của Trung Quốc, một cáo buộc thẳng thừng về gián điệp Mỹ từ một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh.

Trong một bài đăng trên blog bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung, Qihoo cho biết họ đã phát hiện ra chiến dịch gián điệp bằng cách so sánh các mẫu phần mềm độc hại đã phát hiện ra với kho công cụ gián điệp kỹ thuật số CIA do WikiLeaks phát hành năm 2017.

Qihoo - nhà cung cấp an ninh mạng lớn thường có các nghiên cứu để hiểu rõ hơn về thế giới bảo mật kỹ thuật số của Trung Quốc - cho biết CIA đã nhắm mục tiêu vào ngành hàng không và năng lượng, các tổ chức nghiên cứu khoa học, công ty Internet và các cơ quan chính phủ của Trung Quốc. Họ nói thêm rằng việc hack các mục tiêu hàng không có thể nhằm mục đích theo dõi hành trình của các “nhân vật quan trọng”.

Qihoo đã phát hành một danh mục các mẫu phần mềm độc hại đã bị chặn cũng như phân tích về thời gian làm việc cho thấy rằng các công cụ như vậy đã được tạo ra trong giờ làm việc ở Bờ Đông Hoa Kỳ.

CIA và Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington chưa trả lời các tin nhắn yêu cầu bình luận. Hoa Kỳ - cũng như Trung Quốc và các cường quốc khác - hiếm khi bình luận khi bị buộc tội tấn công mạng. Tuy nhiên, từ lâu đã có bằng chứng - được phát hành bởi cựu nhà thầu NSA Edward Snowden, trong vụ kiện của Hoa Kỳ, hoặc bởi các công tố viên Hoa Kỳ và các công ty an ninh mạng tư nhân, trong vụ kiện của Trung Quốc - rằng cả hai nước đều hack đối thủ của mình.

Trong nhiều năm, các cáo buộc chống lại Bắc Kinh của các công ty Hoa Kỳ đã được đưa ra trong rất nhiều các báo cáo, dữ liệu. Gần đây, các công ty Trung Quốc đã bắt đầu làm điều tương tự đối với các nhóm hack nước ngoài.

Adam Segal, người nghiên cứu về Trung Quốc và các vấn đề an ninh mạng tại Hội đồng Quan hệ đối ngoại ở New York cho biết, báo cáo gần đây nhất của Qihoo, có thể là đòn đáp trả cho cáo buộc hồi tháng 02/2020 về bốn hacker quân sự Trung Quốc với một vi phạm lớn tại cơ quan báo cáo tín dụng của Hoa Kỳ Equifax.

Ông nói rằng việc công khai các hoạt động của CIA có thể là một cách gửi lời thách thức tới Washington - đồng thời làm tổn hại đến danh tiếng của Qihoo.



50Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.