Hàn Quốc Tuyên Bố 'Khu Vực Chăm Sóc Đặc Biệt' Mới Vì Dịch Coronavirus Bùng Phát

05 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 13452)
Hàn Quốc Tuyên Bố 'Khu Vực Chăm Sóc Đặc Biệt' Mới Vì Dịch Coronavirus Bùng Phát
Hàn Quốc Tuyên Bố 'Khu Vực Chăm Sóc Đặc Biệt' Mới

Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19). Quân đội Hoa Kỳ đã xác nhận hai ca nhiễm mới trong số những thân nhân của binh sĩ ở Hàn Quốc, hiện là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

Úc trở thành quốc gia mới nhất, sau gần 100 quốc gia khác, áp đặt các hạn chế đi lại đối với người đến từ Hàn Quốc. Quốc gia Đông Á đã báo cáo 438 ca nhiễm coronavirus mới vào thứ Năm (05/03/2020), nâng tổng số lên 5,766 ca.

Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh Gyeongsan, một thành phố khoảng 275,000 người ở 250 km (150 dặm) về phía đông nam của Seoul, hứa hẹn sẽ bổ sung các thiết bị như khẩu trang và cảnh báo người dân du lịch ở đó.

Gyeongsan đã chứng kiến sự gia tăng đột biến trong các ca nhiễm mới, kể cả ở một viện dưỡng lão. Các khu vực chăm sóc đặc biệt tương tự đã được tuyên bố xung quanh thành phố lân cận Daegu và quận Cheongdo. Khoảng 75% tất cả các ca nhiễm ở Hàn Quốc là ở và xung quanh Daegu, thành phố lớn thứ tư của đất nước.

Thị trưởng thành phố Daegu Young-jin nói với các phóng viên: “Mỗi ngày đều buồn bã và khó khăn như một cuộc chiến. Nhưng công dân Daegu của chúng tôi đang thể hiện sự khôn ngoan và lòng can đảm đến ngạc nhiên”

Ở Hàn Quốc, các bệnh viện ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất đang vật lộn để tiếp nhận bệnh nhân mới. Các quan chức thành phố Daegu cho biết 2,117 bệnh nhân còn đang chờ giường bệnh trong thành phố. Hàng chục quân y mới được ủy nhiệm đã bắt đầu làm việc tại Daegu.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã báo cáo thêm ba trường hợp tử vong do virus, nâng tổng số ca tử vong lên 35.

53Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ phận Sức khỏe mà Google đang được giao một nhiệm vụ không hề đơn giản. Giám đốc bộ phận Google Health, David Feinberg và CNBC đã đưa ra những ý tưởng mà nhóm phát triển của ông đang có.