Maldives Xác Nhận Hai Ca Nhiễm Coronavirus Đầu Tiên, Đóng Cửa Hai Resort

08 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 13525)
Maldives Xác Nhận Hai Ca Nhiễm Coronavirus Đầu Tiên, Đóng Cửa Hai Resort
Maldives Xác Nhận Hai Ca Nhiễm Coronavirus Đầu Tiên, Đóng Cửa Hai Resort

Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên.

Cả hai người nhiễm bệnh đều là nhân viên tại Khu nghỉ dưỡng Đảo Kuredu (Kuredu Island Resort) đã có kết quả xét nghiệm dương tính vào cuối ngày thứ Bảy (07/03/2020). Họ được cho là đã bị lây nhiễm từ một du khách người Ý, đã quay trở về Ý và cho kết quả xét nghiệm dương tính ở đó.

Theo Bộ Du lịch Maldives, có hơn 1,400 người trên đảo, một nửa là khách và nửa còn lại là nhân viên.

Ông Ali Waheed, bộ trưởng du lịch của quốc đảo Maldives, 2 ca dương tính là từ một khu nghỉ mát. Họ là nhân viên của khu nghỉ mát Kuredu Island Resort và hiện đang bị cách ly.

Bộ trưởng du lịch Ali Waheed cho biết: “Thời gian cho các hạn chế tạm thời sẽ được quyết định bởi các cơ quan y tế. Ngay bây giờ, chúng tôi đã xác định được những người đã tiếp xúc với bệnh nhân và họ đang tự cách ly. Chúng tôi có thể nói rằng họ sẽ được theo dõi trong mười bốn ngày”.


Waheed cho biết Maldives vẫn đang xem xét liệu những hành khách du lịch không tiếp xúc với bệnh nhân có được phép rời đi hay không. Maldives đã cấm hành khách có nguồn gốc từ hoặc những người đã quá cảnh qua hoặc dành bất kỳ thời gian nào ở Ý trong 14 ngày trước đó, có hiệu lực từ Chủ nhật (08/03/2020).

Các quản lý tại Kuredu Island Resort chưa đưa ra bình luận gì. Cơ quan bảo vệ sức khỏe Maldives (Health Protection Agency - HPA) cho biết đã đưa ra “các biện pháp hạn chế tạm thời” trên một hòn đảo thứ hai sau khi một vị khách Ý bắt đầu có các triệu chứng tại khu nghỉ mát Sandies trên đảo Bathala. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người đang ở trên đảo.

Trước đó, một hòn đảo khác cũng ghi nhận thêm hai khách người Pháp có các triệu chứng lây nhiễm, nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính, và các hạn chế đã được dỡ bỏ.

50Vote
41Vote
34Vote
22Vote
11Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.