Maldives Xác Nhận Hai Ca Nhiễm Coronavirus Đầu Tiên, Đóng Cửa Hai Resort

08 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 13537)
Maldives Xác Nhận Hai Ca Nhiễm Coronavirus Đầu Tiên, Đóng Cửa Hai Resort
Maldives Xác Nhận Hai Ca Nhiễm Coronavirus Đầu Tiên, Đóng Cửa Hai Resort

Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên.

Cả hai người nhiễm bệnh đều là nhân viên tại Khu nghỉ dưỡng Đảo Kuredu (Kuredu Island Resort) đã có kết quả xét nghiệm dương tính vào cuối ngày thứ Bảy (07/03/2020). Họ được cho là đã bị lây nhiễm từ một du khách người Ý, đã quay trở về Ý và cho kết quả xét nghiệm dương tính ở đó.

Theo Bộ Du lịch Maldives, có hơn 1,400 người trên đảo, một nửa là khách và nửa còn lại là nhân viên.

Ông Ali Waheed, bộ trưởng du lịch của quốc đảo Maldives, 2 ca dương tính là từ một khu nghỉ mát. Họ là nhân viên của khu nghỉ mát Kuredu Island Resort và hiện đang bị cách ly.

Bộ trưởng du lịch Ali Waheed cho biết: “Thời gian cho các hạn chế tạm thời sẽ được quyết định bởi các cơ quan y tế. Ngay bây giờ, chúng tôi đã xác định được những người đã tiếp xúc với bệnh nhân và họ đang tự cách ly. Chúng tôi có thể nói rằng họ sẽ được theo dõi trong mười bốn ngày”.


Waheed cho biết Maldives vẫn đang xem xét liệu những hành khách du lịch không tiếp xúc với bệnh nhân có được phép rời đi hay không. Maldives đã cấm hành khách có nguồn gốc từ hoặc những người đã quá cảnh qua hoặc dành bất kỳ thời gian nào ở Ý trong 14 ngày trước đó, có hiệu lực từ Chủ nhật (08/03/2020).

Các quản lý tại Kuredu Island Resort chưa đưa ra bình luận gì. Cơ quan bảo vệ sức khỏe Maldives (Health Protection Agency - HPA) cho biết đã đưa ra “các biện pháp hạn chế tạm thời” trên một hòn đảo thứ hai sau khi một vị khách Ý bắt đầu có các triệu chứng tại khu nghỉ mát Sandies trên đảo Bathala. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người đang ở trên đảo.

Trước đó, một hòn đảo khác cũng ghi nhận thêm hai khách người Pháp có các triệu chứng lây nhiễm, nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính, và các hạn chế đã được dỡ bỏ.

50Vote
41Vote
34Vote
22Vote
11Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.