Maldives Xác Nhận Hai Ca Nhiễm Coronavirus Đầu Tiên, Đóng Cửa Hai Resort

08 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 13771)
Maldives Xác Nhận Hai Ca Nhiễm Coronavirus Đầu Tiên, Đóng Cửa Hai Resort
Maldives Xác Nhận Hai Ca Nhiễm Coronavirus Đầu Tiên, Đóng Cửa Hai Resort

Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên.

Cả hai người nhiễm bệnh đều là nhân viên tại Khu nghỉ dưỡng Đảo Kuredu (Kuredu Island Resort) đã có kết quả xét nghiệm dương tính vào cuối ngày thứ Bảy (07/03/2020). Họ được cho là đã bị lây nhiễm từ một du khách người Ý, đã quay trở về Ý và cho kết quả xét nghiệm dương tính ở đó.

Theo Bộ Du lịch Maldives, có hơn 1,400 người trên đảo, một nửa là khách và nửa còn lại là nhân viên.

Ông Ali Waheed, bộ trưởng du lịch của quốc đảo Maldives, 2 ca dương tính là từ một khu nghỉ mát. Họ là nhân viên của khu nghỉ mát Kuredu Island Resort và hiện đang bị cách ly.

Bộ trưởng du lịch Ali Waheed cho biết: “Thời gian cho các hạn chế tạm thời sẽ được quyết định bởi các cơ quan y tế. Ngay bây giờ, chúng tôi đã xác định được những người đã tiếp xúc với bệnh nhân và họ đang tự cách ly. Chúng tôi có thể nói rằng họ sẽ được theo dõi trong mười bốn ngày”.


Waheed cho biết Maldives vẫn đang xem xét liệu những hành khách du lịch không tiếp xúc với bệnh nhân có được phép rời đi hay không. Maldives đã cấm hành khách có nguồn gốc từ hoặc những người đã quá cảnh qua hoặc dành bất kỳ thời gian nào ở Ý trong 14 ngày trước đó, có hiệu lực từ Chủ nhật (08/03/2020).

Các quản lý tại Kuredu Island Resort chưa đưa ra bình luận gì. Cơ quan bảo vệ sức khỏe Maldives (Health Protection Agency - HPA) cho biết đã đưa ra “các biện pháp hạn chế tạm thời” trên một hòn đảo thứ hai sau khi một vị khách Ý bắt đầu có các triệu chứng tại khu nghỉ mát Sandies trên đảo Bathala. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người đang ở trên đảo.

Trước đó, một hòn đảo khác cũng ghi nhận thêm hai khách người Pháp có các triệu chứng lây nhiễm, nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính, và các hạn chế đã được dỡ bỏ.

50Vote
41Vote
34Vote
22Vote
11Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.