Úc - Hai Trường Học Đóng Cửa Vì Các Ca Nhiễm Coronavirus Mới

09 Tháng Ba 20205:50 SA(Xem: 13594)
Úc - Hai Trường Học Đóng Cửa Vì Các Ca Nhiễm Coronavirus Mới
Úc - Hai Trường Học Đóng Cửa Vì Các Ca Nhiễm Coronavirus Mới

Hai trường học ở thành phố Sydney, Úc đã đóng cửa hôm thứ Hai (09/03/2020) sau khi ba học sinh dương tính với coronavirus, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Úc lên hơn 80, với 3 trường hợp tử vong. Chính phủ Úc đang chuẩn bị biện pháp kích thích tài khóa để tránh suy thoái kinh tế.

Úc đã chứng kiến sự gia tăng đáng lo ngại các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) trong những ngày qua, mặc dù Giám đốc Y tế Brendan Murphy cho biết phần lớn các ca nhiễm là những du khách đã bị nhiễm từ trước ở nước ngoài, chỉ có một trường hợp là lây nhiễm trong cộng đồng.

Hai học sinh 10 tuổi tại trường St Patrick’s Marist College và một học sinh 7 tuổi  thuộc trường trung học nữ Willoughby, ở Sydney, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ông Brad Hazzard, bộ trưởng bộ y tế của bang New South Wales cho biết: “Có thể sẽ sớm có các quy tắc hạn chế mới”.


Trước đó, trường trung học Epping Boys cũng đã đóng cửa vài ngày sau khi một nam sinh 16 tuổi dương tính với coronavirus. Trường đã mở cửa trở lại vào thứ Hai (09/03/2020), trong khi gần 70 học sinh và nhân viên có tiếp xúc gần với học sinh bị nhiễm bệnh vẫn đang tự cách ly.

Bộ trưởng Y tế của bang Victoria, Jenny Mikakos, cho biết trên truyền hình: “Đây là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng có tính chất chưa từng có mà quốc gia chúng ta và cộng đồng toàn cầu đang phải đối mặt”. Tiểu bang Victoria cũng ghi nhận sự gia tăng số lượng các ca nhiễm sau khi hai người gần đây đến từ Hoa Kỳ và một người trở về từ Iran được chẩn đoán dương tính.

Nỗi lo về đòn giáng vào nền kinh tế đã chứng kiến gần 108 tỷ AUD (khoảng 70,5 tỷ USD) cổ phiếu Úc bốc hơi trong một ngày đầu tuần hoảng loạn trên thị trường tài chính toàn cầu.



59Vote
42Vote
39Vote
210Vote
16Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Twitter đã xóa hơn 10,000 tài khoản tự động chuyên đăng các thông tin sai lệch về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, dù còn vài tháng nữa CES 2019 mới diễn ra, nhưng đã xuất hiện một số thông tin quan tới sự kiện. Trong số đó, LG tiết lộ sẽ ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập vào đầu năm 2019 và nhiều khả năng thiết bị sẽ được ra mắt và trưng bày ngay tại sự kiện CES.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Elon Musk, trên cương vị là CEO SpaceX, đã thẳng tay “đuổi việc ít nhất 7 nhân sự” điều hành để tăng tốc phát triển, thử nghiệm hệ thống vệ tinh cung cấp mạng Internet toàn cầu. SpaceX từ chối công nhận nhiều phần có trong tin tức Reuters đăng tải, nói rằng một số giám đốc điều hành đã tự nộp đơi xin thôi việc, hơn nữa việc Musk sa thải nhân viên diễn ra trong một khoảng thời gian dài chứ không phải kiểu “chớp nhoáng” như Reuters đưa tin.
02 Tháng Mười Một 2018
Theo Wences Casares, người sáng lập công ty ví Bitcoin Xapo, tiền mã hóa có thể mất nhiều năm mới có khả năng thành công.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple chuyển iPhone 5 vào danh sách các thiết bị “lỗi thời” và ngưng hỗ trợ sửa chữa. Ngay sau đó, theo trang 9to5Mac, Apple đồng thời ra mắt một chương trình mới với tên gọi “Repair Vintage Apple Products Pilot” (chương trình hỗ trợ sửa chữa các thiết bị cũ) cho phép khách hàng kéo dài thời gian dịch vụ sửa chữa cho các thiết bị cũ.