Amazon Ra Mắt Công Nghệ Bán Hàng Tự Động Cho Các Cửa Hàng Bán Lẻ

09 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 12137)
Amazon Ra Mắt Công Nghệ Bán Hàng Tự Động Cho Các Cửa Hàng Bán Lẻ
Amazon Ra Mắt Công Nghệ Bán Hàng Tự Động Cho Các Cửa Hàng Bán Lẻ

Thứ Hai (09/03/2020), Amazon công bố công nghệ bán hàng mới không cần thu ngân cho các cửa hàng bán lẻ khác.

Trang web bán lẻ lớn nhất thế giới cho biết họ đã có “khá nhiều” giao dịch được ký kết với các khách hàng không nêu tên. Công nghệ mới của Amazon có tên là Just Walk Out.

Mảng kinh doanh rất được mong đợi phản ánh chiến lược xây dựng các nguồn nội lực của Amazon - như kho hàng hỗ trợ trọn gói giao hàng và công nghệ đám mây để hỗ trợ trang web - và sau đó biến chúng thành các dịch vụ sinh lợi mà họ có thể cung cấp cho các bên khác.

Công ty liên doanh Loup Ventures ước tính, chuỗi Amazon Go đã đẩy mạnh phong trào mua sắm không cần xếp hàng thanh toán, và thị trường bán lẻ không cần thu ngân - một trong những nghề nghiệp phổ biến nhất ở Hoa Kỳ - có thể tăng lên đến 50 tỷ USD.

Dilip Kumar, Phó Chủ tịch mảng công nghệ và bán lẻ trực tiếp của Amazon, không đưa ra dự báo về thị trường nhưng cho biết sở thích của người mua hàng sẽ quyết định mảng kinh doanh trở nên lớn như thế nào.


Ông hỏi: “Liệu các khách hàng có còn thích xếp hàng? Công nghệ mới có khả năng ứng dụng khá rộng trên các quy mô cửa hàng, trong các ngành công nghiệp, vì về cơ bản nó đã giải quyết được vấn đề làm thế nào để mọi người đều được thuận tiện ở mọi nơi, đặc biệt là trong thời đại mà thời gian là vàng bạc”

Không giống như các cửa hàng Amazon Go, người mua hàng sẽ chèn thẻ tín dụng tại cửa quay để vào, thay vì quét trên một ứng dụng. Các cửa quay sẽ có logo “Just Walk Out technology by Amazon”. Khách mua hàng sẽ chọn các vật phẩm và chúng sẽ được thêm vào giỏ hàng ảo. Sau đó, cửa hàng sẽ lập hóa đơn cho thẻ tín dụng sau khi khách mang hàng ra khỏi cửa hàng - không cần quét mã vạch hoặc xếp hàng chờ thanh toán.

Amazon sẽ cài đặt công nghệ bao gồm camera trần và cảm biến trọng lượng kệ tại các cửa hàng bán lẻ, và sẽ có đường dây hỗ trợ 24/7.

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh