Amazon Ra Mắt Công Nghệ Bán Hàng Tự Động Cho Các Cửa Hàng Bán Lẻ

09 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 12850)
Amazon Ra Mắt Công Nghệ Bán Hàng Tự Động Cho Các Cửa Hàng Bán Lẻ
Amazon Ra Mắt Công Nghệ Bán Hàng Tự Động Cho Các Cửa Hàng Bán Lẻ

Thứ Hai (09/03/2020), Amazon công bố công nghệ bán hàng mới không cần thu ngân cho các cửa hàng bán lẻ khác.

Trang web bán lẻ lớn nhất thế giới cho biết họ đã có “khá nhiều” giao dịch được ký kết với các khách hàng không nêu tên. Công nghệ mới của Amazon có tên là Just Walk Out.

Mảng kinh doanh rất được mong đợi phản ánh chiến lược xây dựng các nguồn nội lực của Amazon - như kho hàng hỗ trợ trọn gói giao hàng và công nghệ đám mây để hỗ trợ trang web - và sau đó biến chúng thành các dịch vụ sinh lợi mà họ có thể cung cấp cho các bên khác.

Công ty liên doanh Loup Ventures ước tính, chuỗi Amazon Go đã đẩy mạnh phong trào mua sắm không cần xếp hàng thanh toán, và thị trường bán lẻ không cần thu ngân - một trong những nghề nghiệp phổ biến nhất ở Hoa Kỳ - có thể tăng lên đến 50 tỷ USD.

Dilip Kumar, Phó Chủ tịch mảng công nghệ và bán lẻ trực tiếp của Amazon, không đưa ra dự báo về thị trường nhưng cho biết sở thích của người mua hàng sẽ quyết định mảng kinh doanh trở nên lớn như thế nào.


Ông hỏi: “Liệu các khách hàng có còn thích xếp hàng? Công nghệ mới có khả năng ứng dụng khá rộng trên các quy mô cửa hàng, trong các ngành công nghiệp, vì về cơ bản nó đã giải quyết được vấn đề làm thế nào để mọi người đều được thuận tiện ở mọi nơi, đặc biệt là trong thời đại mà thời gian là vàng bạc”

Không giống như các cửa hàng Amazon Go, người mua hàng sẽ chèn thẻ tín dụng tại cửa quay để vào, thay vì quét trên một ứng dụng. Các cửa quay sẽ có logo “Just Walk Out technology by Amazon”. Khách mua hàng sẽ chọn các vật phẩm và chúng sẽ được thêm vào giỏ hàng ảo. Sau đó, cửa hàng sẽ lập hóa đơn cho thẻ tín dụng sau khi khách mang hàng ra khỏi cửa hàng - không cần quét mã vạch hoặc xếp hàng chờ thanh toán.

Amazon sẽ cài đặt công nghệ bao gồm camera trần và cảm biến trọng lượng kệ tại các cửa hàng bán lẻ, và sẽ có đường dây hỗ trợ 24/7.

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.
05 Tháng Tư 2019
Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không.