Tin Nóng – Tổng Thống Donald Trump Tuyên Bố Cấm Các Chuyến Đi Lại Giữa Châu Âu Và Mỹ Trong 30 Ngày Tới

11 Tháng Ba 20207:15 CH(Xem: 16509)
Tin Nóng – Tổng Thống Donald Trump Tuyên Bố Cấm Các Chuyến Đi Lại Giữa Châu Âu Và Mỹ Trong 30 Ngày Tới
Tin Nóng – Tổng Thống Donald Trump Tuyên Bố Cấm Các Chuyến Đi Lại

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tối thứ Tư 11/03/2020, cho biết ông “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.

Ông cho biết: "Các quy tắc mới sẽ có hiệu lực từ nửa đêm thứ Sáu (13/03/2020). Các hạn chế sẽ được điều chỉnh theo tình hình thực tế". Tổng thống Mỹ cho biết thêm sẽ có những miễn trừ nhất định đối với một số người Mỹ "đã trải qua kiểm tra phù hợp”. Và rằng: “Các hạn chế sẽ không chỉ áp dụng với khối lượng lớn thương mại và hàng hóa, mà còn nhiều thứ khác khi chúng tôi được chấp thuận. Bất cứ điều gì từ Châu Âu đến Mỹ là những gì chúng tôi đang thảo luận. Những hạn chế không áp dụng cho Anh", Trump nói thêm.

Động thái của ông Trump có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho các hãng hàng không và các công ty du lịch, và ông dự kiến sẽ cung cấp gói cứu trợ kinh tế khẩn cấp đối với những người dân Mỹ bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Tổng thống Mỹ cũng trấn an người dân rằng "đây không phải cuộc khủng hoảng tài chính": "Đây chỉ là khoảnh khắc tạm thời và chúng ta sẽ vượt qua như một quốc gia, như một thế giới", và nói thêm rằng ông đang chỉ thị cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ cung cấp vốn và thanh khoản cho các công ty bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Cơ quan cũng sẽ cung cấp các khoản vay lãi suất thấp ở các bang và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng để giúp doanh nghiệp nhỏ vượt qua gián đoạn kinh tế tạm thời.

Trước đó một chút trong cùng ngày thứ Tư (11/03/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã tuyên bố Covid-19 là đại dịch (pandemic). Có 126,000 ca nhiễm trên toàn cầu với hơn 4,600 trường hợp tử vong, và virus hiện đã lây lan trên mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
13Vote
1.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.