NYC Đóng Cửa Broadway Trong Ít Nhất Một Tháng

12 Tháng Ba 20206:45 CH(Xem: 18533)
NYC Đóng Cửa Broadway Trong Ít Nhất Một Tháng
NYC Đóng Cửa Broadway Trong Ít Nhất Một Tháng

Tối thứ Năm (12/03/2020), Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19). Lệnh cấm mới đồng nghĩa với toàn bộ sân khấu Broadway và hầu hết các địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc ở New York City sẽ phải đóng cửa, cũng như hàng loạt các doanh nghiệp khác, bao gồm các hàng quán văn phòng dành cho hội họp, bảo tàng, sân thể thao và các địa điểm khác.

Các nhà hát ở sân khấu Broadway sẽ ngừng hoạt động bắt đầu từ 5 giờ chiều ngày thứ Năm (12/03/2020), còn các địa điểm và các nơi hội họp khác sẽ phải đóng cửa từ 5 giờ chiều thứ Sáu (13/03/2020). Đối với các địa điểm tập trung tối đa từ 500 người trở xuống, tiểu bang yêu cầu họ phải giảm bớt một nửa số lượng. Đây là một nỗ lực nhằm giảm các nhóm đông người tụ tập cùng một nơi.

Các doanh nghiệp không hợp tác sẽ đối mặt với một loạt các hình phạt, bao gồm các khoản tiền phạt và khả năng bị rút giấy phép doanh nghiệp. Thống đốc Cuomo nói rằng lệnh cấm sẽ được áp dụng “cho đến khi tình hình thay đổi”. Ông nói: “Ngay sau khi tình hình trở lại bình thường, tất cả mọi thứ sẽ trở lại như xưa”, và lưu ý thêm rằng “tình hình có thể sẽ tồi tệ hơn trước khi có tiến triển tốt hơn”.

Lệnh cấm dành riêng cho các “không gian tụ tập”, khu vực có sức chứa từ 500 người trở lên, nghĩa là những nơi có nhiều khu vực bị chia nhỏ - như các tòa nhà văn phòng hoặc rạp chiếu phim – sẽ không bị ảnh hưởng.

Thông báo của Thống đốc Cuomo, không bao gồm những hệ thống xe điện ngầm và xe buýt công cộng ở New York, hệ thống các trường công lập New York, bệnh viện hoặc viện dưỡng lão, tất cả sẽ vẫn mở cửa.

Việc đóng cửa các rạp chiếu phim nói riêng sẽ có tác động kinh tế tiêu cực lớn đối với thành phố, một số các chương trình là điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của Thành phố New York với doanh thu hàng năm gần 2 tỷ USD. (Khách du lịch được ước tính chiếm gần hai phần ba khán giả tại Broadway.) Liên đoàn Broadway cho biết các nhà hát sẽ ngừng hoạt động cho đến ngày 12/04/2020, theo The New York Times.

Ngoài lệnh cấm tụ tập đông người, thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho thành phố, lưu ý rằng các địa điểm lớn như Trung tâm Barclays, Madison Square Garden và Radio City Music Hall có thể bị đóng cửa trong nhiều tháng.

Trong thông báo về lệnh cấm, Thống đốc Cuomo cũng đưa ra những con số cập nhật về sự bùng phát ở bang New York, hiện có 328 ca nhiễm coronavirus (Covid-19) - tăng 112 ca chỉ trong một đêm. Trên toàn cầu, đã có hơn 130,000 trường hợp bị nhiễm, với hơn 4,700 người tử vong.

57Vote
42Vote
310Vote
28Vote
13Vote
3.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.