Disney Đóng Cửa Tất Cả Các Công Viên Giải Trí Trong Bối Cảnh Covid-19 Bùng Phát Toàn Cầu

13 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 14576)
Disney Đóng Cửa Tất Cả Các Công Viên Giải Trí Trong Bối Cảnh Covid-19 Bùng Phát Toàn Cầu
Disney Đóng Cửa Tất Cả Các Công Viên Giải Trí

Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.

Cùng với đó, Disney cũng quyết định đóng cửa các công viên tại Disneyland Resort ở Anaheim, Disney World Resort ở Orlando và Disneyland Paris. Các công viên sẽ đóng cửa bắt đầu vào Chủ nhật ngày 15/03/2020 cho đến hết tháng. Một phần của các khu nghỉ mát sẽ vẫn mở, bao gồm các cửa hàng bán lẻ và ăn uống tại Disney World Resort. Các khách sạn tại Disney World Resort và Disney Paris sẽ vẫn mở cửa. Paris, Anaheim và Orlando cùng với các công viên và resort ở Thượng Hải, Hồng Kông và Tokyo đều sẽ đóng cửa.

Ở Mỹ hiện đã có hơn 1,300 ca nhiễm Covid-19 đã được xác nhận và các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt đang được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan vì số ca nhiễm dự kiến sẽ tăng lên.

Pamela Hymel, giám đốc y tế của các công viên Disney, cho biết trong một tuyên bố rằng các công viên Disney là điểm đến đặc biệt sạch sẽ, nhưng thừa nhận công ty cũng đang lưu tâm đến mọi thứ.

Trước đó, Disneyland Paris đã xác nhận sẽ vẫn mở cửa nhưng giảm số lượng khách vào thăm. Trong khoảng thời gian từ ngày 12/03 đến ngày 15/04/2020, các hàng khách không vượt quá 1,000 người, theo các biện pháp phòng dịch của Pháp. Trong khi các cuộc diễu hành tại công viên đều bị hủy bỏ, các nhà hàng, cửa hàng và điểm tham quan vẫn mở. Tại Pháp, tổng số ca dương tính với coronavirus đã tăng từ 497 ca vào thứ Ba (10/03/2020) lên 2,281 ca trong thứ Năm (12/03/2020). Hơn 30 người đã tử vong, và hơn 100 người đang trong tình trạng nghiêm trọng. Con số dự kiến sẽ tăng lên.

Việc đóng cửa các công viên Disney cũng có thể giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước dịch bệnh. Các trường hợp trong quá khứ cho thấy việc ngăn chặn các cuộc tụ tập lớn có thể làm cho số ca lây nhiễm giảm dần thay vì tăng lên. Năm 1918, trong đại dịch cúm, ở các thành phố đóng cửa những nơi như trường học và nhà thờ ghi nhận ít trường hợp tử vong hơn. St. Louis đã có thể làm giảm sự lây lan của bệnh tật bằng cách hủy bỏ các giải thể thao và đóng cửa các rạp chiếu phim khi dịch bệnh vẫn còn ở giai đoạn đầu. Nên cũng dễ hiểu tại sao một số sự kiện lớn đã bị hủy, bao gồm SXSW, Emerald City Comic Con và Geneva Motor Show.


52Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.
23 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.