Disney Đóng Cửa Tất Cả Các Công Viên Giải Trí Trong Bối Cảnh Covid-19 Bùng Phát Toàn Cầu

13 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 14706)
Disney Đóng Cửa Tất Cả Các Công Viên Giải Trí Trong Bối Cảnh Covid-19 Bùng Phát Toàn Cầu
Disney Đóng Cửa Tất Cả Các Công Viên Giải Trí

Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.

Cùng với đó, Disney cũng quyết định đóng cửa các công viên tại Disneyland Resort ở Anaheim, Disney World Resort ở Orlando và Disneyland Paris. Các công viên sẽ đóng cửa bắt đầu vào Chủ nhật ngày 15/03/2020 cho đến hết tháng. Một phần của các khu nghỉ mát sẽ vẫn mở, bao gồm các cửa hàng bán lẻ và ăn uống tại Disney World Resort. Các khách sạn tại Disney World Resort và Disney Paris sẽ vẫn mở cửa. Paris, Anaheim và Orlando cùng với các công viên và resort ở Thượng Hải, Hồng Kông và Tokyo đều sẽ đóng cửa.

Ở Mỹ hiện đã có hơn 1,300 ca nhiễm Covid-19 đã được xác nhận và các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt đang được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan vì số ca nhiễm dự kiến sẽ tăng lên.

Pamela Hymel, giám đốc y tế của các công viên Disney, cho biết trong một tuyên bố rằng các công viên Disney là điểm đến đặc biệt sạch sẽ, nhưng thừa nhận công ty cũng đang lưu tâm đến mọi thứ.

Trước đó, Disneyland Paris đã xác nhận sẽ vẫn mở cửa nhưng giảm số lượng khách vào thăm. Trong khoảng thời gian từ ngày 12/03 đến ngày 15/04/2020, các hàng khách không vượt quá 1,000 người, theo các biện pháp phòng dịch của Pháp. Trong khi các cuộc diễu hành tại công viên đều bị hủy bỏ, các nhà hàng, cửa hàng và điểm tham quan vẫn mở. Tại Pháp, tổng số ca dương tính với coronavirus đã tăng từ 497 ca vào thứ Ba (10/03/2020) lên 2,281 ca trong thứ Năm (12/03/2020). Hơn 30 người đã tử vong, và hơn 100 người đang trong tình trạng nghiêm trọng. Con số dự kiến sẽ tăng lên.

Việc đóng cửa các công viên Disney cũng có thể giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước dịch bệnh. Các trường hợp trong quá khứ cho thấy việc ngăn chặn các cuộc tụ tập lớn có thể làm cho số ca lây nhiễm giảm dần thay vì tăng lên. Năm 1918, trong đại dịch cúm, ở các thành phố đóng cửa những nơi như trường học và nhà thờ ghi nhận ít trường hợp tử vong hơn. St. Louis đã có thể làm giảm sự lây lan của bệnh tật bằng cách hủy bỏ các giải thể thao và đóng cửa các rạp chiếu phim khi dịch bệnh vẫn còn ở giai đoạn đầu. Nên cũng dễ hiểu tại sao một số sự kiện lớn đã bị hủy, bao gồm SXSW, Emerald City Comic Con và Geneva Motor Show.


52Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.