Tổng Thống Trump Ký Luật Cấm Các Nhà Mạng Viễn Thông Ngoại Ô Sử Dụng Thiết Bị Mạng Huawei

13 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 15594)
Tổng Thống Trump Ký Luật Cấm Các Nhà Mạng Viễn Thông Ngoại Ô Sử Dụng Thiết Bị Mạng Huawei
Tổng Thống Trump Ký Luật Cấm Các Nhà Mạng Viễn Thông Ngoại Ô

Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Luật cũng yêu cầu Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) thiết lập một chương trình hỗ trợ các nhà mạng nhỏ các khoản chi phí để loại bỏ và thay thế các thiết bị hoặc dịch vụ bị cấm khỏi mạng của họ.

Chủ tịch FCC Ajit Pai kêu gọi Quốc hội “đưa ra nguồn kinh phí phù hợp để bồi hoàn cho các nhà mạng thay thế bất kỳ thiết bị hoặc dịch vụ mạng nào bị coi là mối đe dọa an ninh quốc gia”

Huawei đã phản đối các biện pháp và cáo buộc cho rằng họ gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia.

Hiệp hội mạng không dây ngoại ô (Rural Wireless Association) ca ngợi biệp pháp hỗ trợ, nhưng có vẻ khoản tiền 1 tỷ USD là không phù hợp. Hiệp hội cho biết: “Nó đánh dấu bước đầu tiên trong việc đảm bảo kinh phí cần thiết để thay thế các thiết bị Huawei Huawei và ZTE mà các nhà mạng ngoại ô đang sử dụng, để cơ sở hạ tầng mạng quan trọng ở khu vực ngoại ô vẫn duy trì hoạt động”.

Nhà Trắng cho biết: “Các cải cách sẽ giúp bảo vệ Mạng lưới thông tin liên lạc quan trọng của quốc gia chúng ta và cũng đảm bảo Hoa Kỳ đạt được tiềm năng 5G”.

Steven Barry, người đứng đầu Hiệp hội Competitive Carriers Association, cho biết tại một phiên điều trần Quốc hội rằng các nhà mạng ở ngoại ô về cơ bản đang cố gắng “sửa máy bay ở lưng chừng trời” bằng cách phải loại bỏ và thay thế các thiết bị mạng.

54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
46
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
iPhone, iPad và MacBook đều được trang bị khả năng bảo mật chặt chẽ. Đây là niềm vui đối với chủ nhân thiết bị nhưng lại là tin xấu dành cho kẻ trộm và... môi trường.
12 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
12 Tháng Mười Hai 2019
Những chính sách được đưa ra nhằm chống lại biến đổi khí hậu có thể "thổi bay" 2,300 tỷ USD vốn hoá của các công ty niêm yết trên khắp thế giới.
12 Tháng Mười Hai 2019
Bộ quốc phòng Mỹ đang chuẩn bị cho một kịch bản có thể xảy ra, đó là khi kẻ thù phá hủy hoặc vô hiệu hóa mạng lưới GPS trong thời chiến.
12 Tháng Mười Hai 2019
Là một nhân viên vệ sinh văn phòng, Gan Xiaoge chứng kiến tăng trưởng kinh tế chóng mặt của Trung Quốc và những cơ hội mà nó mang lại.
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.