Tổng Thống Trump Ký Luật Cấm Các Nhà Mạng Viễn Thông Ngoại Ô Sử Dụng Thiết Bị Mạng Huawei

13 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 16366)
Tổng Thống Trump Ký Luật Cấm Các Nhà Mạng Viễn Thông Ngoại Ô Sử Dụng Thiết Bị Mạng Huawei
Tổng Thống Trump Ký Luật Cấm Các Nhà Mạng Viễn Thông Ngoại Ô

Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Luật cũng yêu cầu Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) thiết lập một chương trình hỗ trợ các nhà mạng nhỏ các khoản chi phí để loại bỏ và thay thế các thiết bị hoặc dịch vụ bị cấm khỏi mạng của họ.

Chủ tịch FCC Ajit Pai kêu gọi Quốc hội “đưa ra nguồn kinh phí phù hợp để bồi hoàn cho các nhà mạng thay thế bất kỳ thiết bị hoặc dịch vụ mạng nào bị coi là mối đe dọa an ninh quốc gia”

Huawei đã phản đối các biện pháp và cáo buộc cho rằng họ gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia.

Hiệp hội mạng không dây ngoại ô (Rural Wireless Association) ca ngợi biệp pháp hỗ trợ, nhưng có vẻ khoản tiền 1 tỷ USD là không phù hợp. Hiệp hội cho biết: “Nó đánh dấu bước đầu tiên trong việc đảm bảo kinh phí cần thiết để thay thế các thiết bị Huawei Huawei và ZTE mà các nhà mạng ngoại ô đang sử dụng, để cơ sở hạ tầng mạng quan trọng ở khu vực ngoại ô vẫn duy trì hoạt động”.

Nhà Trắng cho biết: “Các cải cách sẽ giúp bảo vệ Mạng lưới thông tin liên lạc quan trọng của quốc gia chúng ta và cũng đảm bảo Hoa Kỳ đạt được tiềm năng 5G”.

Steven Barry, người đứng đầu Hiệp hội Competitive Carriers Association, cho biết tại một phiên điều trần Quốc hội rằng các nhà mạng ở ngoại ô về cơ bản đang cố gắng “sửa máy bay ở lưng chừng trời” bằng cách phải loại bỏ và thay thế các thiết bị mạng.

54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
46
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.