Google Đang Tạo Ra Một Trang Web Về Coronavirus

15 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 16077)
Google Đang Tạo Ra Một Trang Web Về Coronavirus
Google Đang Tạo Ra Một Trang Web Về Coronavirus

Hôm thứ Bảy (14/03/2020), Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
 
Google cho biết trong một tuyên bố trên Twitter: “Chúng tôi hợp tác toàn diện với chính phủ Mỹ để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, về các thông báo cho người dân và bảo vệ sức khỏe cộng đồng”

Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng cảm ơn Google vào thứ Sáu (13/03/2020) vì đã phát triển một trang web giúp mọi người xác định xem họ có cần xét nghiệm coronavirus hay không, và tiết lộ rằng có 1,700 kỹ sư đang làm việc.

Trang web sàng lọc từ Google sẽ là nơi mọi người có thể điền vào bảng câu hỏi và tìm hiểu làm thế nào họ có thể kiểm tra coronavirus Trang web sẽ có các tùy chọn để tìm hiểu về các yếu tố nguy cơ và triệu chứng của coronavirus. Theo một bản ghi nhớ nội bộ được gửi bởi CNBC, cho biết các nhân viên đã hỏi về việc liệu công ty có thể giúp đỡ trong các nỗ lực thử nghiệm Covid-19 hay không.
 

Theo CEO Pichai, một nỗ lực lập kế hoạch đang được tiến hành để sử dụng chuyên môn về khoa học đời sống và nghiên cứu lâm sàng của Verily hợp tác với Google để hỗ trợ nỗ lực thử nghiệm Covid-19 tại Mỹ. Verily là công ty khoa học thuộc Alphabet.
 
Công ty đang làm việc với các quan chức quản lý để hướng các bệnh nhân dễ bị tổn thương đến trang web Project Baseline. Đó là ngay lập tức rõ ràng liệu đây có phải là cùng một trang web được đề cập bởi Tổng thống Donald Trump.
 
Theo Project Baseline, họ hợp tác để xây dựng thế hệ tiếp theo của các công cụ và dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nghiên cứu đó được sử dụng cùng với các nhà nghiên cứu, bác sĩ lâm sàng, kỹ sư, nhà thiết kế và tình nguyện viên khác.
 
Trước đó, Google đã không trả lời cho nhiều yêu cầu bình luận. Công ty chỉ cho biết trên Twitter họ đang phát triển một công cụ phân chia mà họ sẽ triển khai gần trụ sở Mountain View ở California.
 
Và Verily ban đầu chỉ có ý định tung công cụ ra cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe ở Khu vực Vịnh San Francisco. Verily đã phát triển một miếng dán nhiệt nhỏ trên cơ thể, truyền dữ liệu đến một ứng dụng điện thoại để chẩn đoán sớm các căn bệnh giống như bệnh cúm.

57Vote
40Vote
37Vote
25Vote
16Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một số nguồn tin cho biết, chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí hoành hành tại thủ đô: họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại Bangkok.
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.