Covid-19 – Anh Sẽ Lên Kế Hoạch Cách Ly Người Già Trên 70 Tuổi

16 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 13678)
Covid-19 – Anh Sẽ Lên Kế Hoạch Cách Ly Người Già Trên 70 Tuổi
Anh Sẽ Lên Kế Hoạch Cách Ly Người Già Trên 70 Tuổi

Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết những người trên 70 tuổi sẽ được bảo vệ khỏi Covid-19 bằng cách tự cách ly tới 4 tháng, và thông báo sẽ được đưa ra "trong những tuần tới".

Anh đã thực hiện các biện pháp đối phó Covid-19 khác so với các nước Châu Âu như Italy, Tây Ban Nha và Pháp, những nước đã áp lệnh phong tỏa chặt chẽ để ngăn dịch bệnh lây lan.

Số ca tử vong ở Anh do coronavirus đã tăng 14 ca trong 24 giờ qua, lên tổng số 35, trong khi tổng số ca chẩn đoán bị nhiễm tăng 20% lên 1,372. Hancock cho biết sự gia tăng các ca nhiễm ở Anh chậm hơn so với các khu vực khác của Châu Âu, một phần do các biện pháp truy tìm những người đã tiếp xúc với những người bị nhiễm mà chính quyền đã thực hiện.

Hancock cho biết phương pháp “cô lập người già” của Anh đã được củng cố bằng các bằng chứng khoa học và sẽ được công bố trong những ngày tới. Ông cũng khẳng định rằng khái niệm khả năng miễn dịch cộng đồng, biện pháp để virus lây lan cho số đông nhằm tăng sức đề kháng toàn dân, không nằm trong chiến lược của chính phủ.

Hancock nói: "Chúng tôi sẽ đưa ra chi tiết hơn vào thời điểm thích hợp vì chúng tôi chắc chắn đánh giá rằng đó là nhu cầu rất lớn của người cao tuổi, người có tình trạng sức khỏe yếu và đó là để tự bảo vệ chính họ", và cho biết thêm rằng chính phủ sẽ sớm ban hành lệnh để buộc mọi người phải cách ly nếu họ được chẩn đoán dương tính với Covid-19, và cũng sẵn sàng cấm các cuộc tụ họp đông người.

Chính phủ cũng đang kêu gọi nỗ lực quốc gia để đối phó Covid-19 tương tự như cách người Anh đã sống sót trong Thế chiến II. Chính phủ Anh đang yêu cầu các nhà sản xuất trang bị lại dây chuyền để bắt đầu sản xuất thêm máy thở và có thể biến một số khách sạn thành bệnh viện điều trị cho người nhiễm virus khi các bệnh viện công bị quá tải. Nhìn chung, Anh đang đặt mục tiêu trì hoãn đỉnh điểm lây nhiễm để ngăn tình trạng các bệnh viện bị "vỡ trận", không còn khả năng đối phó.


58Vote
40Vote
35Vote
29Vote
19Vote
2.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trong một thông báo ngắn gửi tới các phóng viên, Rob Strayer, trợ lý ngoại trưởng Mỹ về chính sách an ninh mạng, tiết lộ rằng nhiều khả năng chính phủ Mỹ sẽ không gia hạn việc tạm hoãn thi hành lệnh cấm hợp tác giữa các công ty Mỹ với Huawei.