Chủ Tịch EU Kêu Gọi Mở Cửa Biên Giới Khi Khủng Hoảng Gia Tăng

16 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 12646)
Chủ Tịch EU Kêu Gọi Mở Cửa Biên Giới Khi Khủng Hoảng Gia Tăng
Chủ Tịch EU Kêu Gọi Mở Cửa Biên Giới Khi Khủng Hoảng Gia Tăng

Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.

Bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, cho biết Liên minh Châu Âu gồm 27 thành viên cần phải giữ hàng hóa lưu thông qua Châu Âu mà không gặp trở ngại. Bà nói: “Chúng tôi sẽ trình bày các hướng dẫn cho các chính phủ về các biện pháp tại biên giới. Việc bảo vệ sức khỏe người dân là cần thiết, nhưng nó không nên là rào cản ngăn chặn hàng hóa và nhân lực thiết yếu đến với bệnh nhân, hệ thống y tế, nhà máy và cửa hàng”.

Các quốc gia như Ba Lan đã cấm người nước ngoài vào nước, Áo cũng đã đóng cửa biên giới với hầu hết những người đến từ nước láng giềng Thụy Sĩ và Ý.

Von der Leyen cho biết EU đang thúc giục các ngành công nghiệp tăng cường sản xuất các thiết bị bảo vệ, và việc xuất khẩu các sản phẩm ra ngoài khối sẽ chỉ được phép với sự ủy quyền rõ ràng của EU. Ngoài ra, EU cũng sẽ triển khai chương trình mua chung trong khối các bộ dụng cụ xét nghiệm và máy thở.

Bà Von der Leyen nói rằng các nước EU cần chia sẻ các thiết bị như vậy, mà trước mắt Ý là nước có nhu cầu lớn nhất, và về sau có thể sẽ là các quốc gia khác. Điều quan trọng nhất là thị trường chung của EU tiếp tục hoạt động, cho phép hàng hóa lưu thông mà không gặp trở ngại.

Bà chủ tịch giải thích: “Hãy tưởng tượng, khi chúng ta tăng cường sản xuất thiết bị y tế, các nhà máy không thể có được các linh kiện cần thiết kịp thời, hàng ngàn tài xế xe buýt và xe tải bị mắc kẹt ở biên giới nội bộ, sẽ tạo ra nhiều rủi ro về sức khỏe và sẽ phá vỡ chuỗi cung ứng của chúng ta”

52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.