Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Pháp Phạt Apple 1.2 Tỷ USD

16 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 14185)
Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Pháp Phạt Apple 1.2 Tỷ USD
Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Pháp Phạt Apple 1.2 Tỷ USD

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình.

Khoản tiền phạt lớn nhất từ trước đến nay của cơ quan chống độc quyền của Pháp, xuất hiện vào thời điểm các nhà quản lý công nghệ Châu Âu đang soi xét vào các công ty công nghệ Mỹ, những công ty đang có vị thế thị trường mạnh mẽ, khoản thuế họ phải trả và cách họ bảo vệ sự riêng tư của người tiêu dùng.

Apple cho biết hãng sẽ kháng cáo lại phán quyết của cơ quan giám sát, điều mà theo họ là mâu thuẫn với tiền lệ pháp lý ở Pháp.

Trong quyết định của mình, cơ quan quản lý của Pháp cho biết Apple đã áp đặt giá đối với các đại lý bán lẻ cao cấp để giá cả được khớp với mức giá trong các cửa hàng của công ty hoặc trên Internet. Hai đại lý của Apple tại Pháp hoàn toàn tuân theo hướng dẫn của công ty về cách phân bổ sản phẩm của mình cho khách hàng, thay vì tự do xác định chính sách thương mại của họ.


Trong một tuyên bố của Cơ quan giám sát: “Apple và hai đại lý đã đồng ý không cạnh tranh với nhau và ngăn các nhà phân phối cạnh tranh với nhau, từ đó độc quyền các sản phẩm của Apple”.

Hai nhà phân phối Tech Data và Ingram Micro, đã bị phạt lần lượt 76 triệu và 63 triệu Euro. Cả hai đều không đưa ra bình luận về thông tin. Còn phía Apple cho biết: “Quyết định của Cơ quan cạnh tranh của Pháp khiến người ta nản chí. Nó liên quan đến các hoạt động từ hơn một thập kỷ trước và việc loại bỏ 30 năm tiền lệ pháp lý mà tất cả các công ty ở Pháp dựa vào sẽ gây ra sự hỗn loạn trong tất cả các ngành công nghiệp”.

Kể từ khi được đề cử làm người đứng đầu cơ quan cạnh tranh của Pháp vào năm 2016, Isabelle de Silva đã nhắm đến các công ty công nghệ của Hoa Kỳ, bao gồm cả Google, đã bị phạt 150 triệu Euro (167 triệu USD) vì các quy tắc quảng cáo không rõ ràng.

52Vote
42Vote
37Vote
23Vote
16Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.