Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Pháp Phạt Apple 1.2 Tỷ USD

16 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 14233)
Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Pháp Phạt Apple 1.2 Tỷ USD
Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Pháp Phạt Apple 1.2 Tỷ USD

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình.

Khoản tiền phạt lớn nhất từ trước đến nay của cơ quan chống độc quyền của Pháp, xuất hiện vào thời điểm các nhà quản lý công nghệ Châu Âu đang soi xét vào các công ty công nghệ Mỹ, những công ty đang có vị thế thị trường mạnh mẽ, khoản thuế họ phải trả và cách họ bảo vệ sự riêng tư của người tiêu dùng.

Apple cho biết hãng sẽ kháng cáo lại phán quyết của cơ quan giám sát, điều mà theo họ là mâu thuẫn với tiền lệ pháp lý ở Pháp.

Trong quyết định của mình, cơ quan quản lý của Pháp cho biết Apple đã áp đặt giá đối với các đại lý bán lẻ cao cấp để giá cả được khớp với mức giá trong các cửa hàng của công ty hoặc trên Internet. Hai đại lý của Apple tại Pháp hoàn toàn tuân theo hướng dẫn của công ty về cách phân bổ sản phẩm của mình cho khách hàng, thay vì tự do xác định chính sách thương mại của họ.


Trong một tuyên bố của Cơ quan giám sát: “Apple và hai đại lý đã đồng ý không cạnh tranh với nhau và ngăn các nhà phân phối cạnh tranh với nhau, từ đó độc quyền các sản phẩm của Apple”.

Hai nhà phân phối Tech Data và Ingram Micro, đã bị phạt lần lượt 76 triệu và 63 triệu Euro. Cả hai đều không đưa ra bình luận về thông tin. Còn phía Apple cho biết: “Quyết định của Cơ quan cạnh tranh của Pháp khiến người ta nản chí. Nó liên quan đến các hoạt động từ hơn một thập kỷ trước và việc loại bỏ 30 năm tiền lệ pháp lý mà tất cả các công ty ở Pháp dựa vào sẽ gây ra sự hỗn loạn trong tất cả các ngành công nghiệp”.

Kể từ khi được đề cử làm người đứng đầu cơ quan cạnh tranh của Pháp vào năm 2016, Isabelle de Silva đã nhắm đến các công ty công nghệ của Hoa Kỳ, bao gồm cả Google, đã bị phạt 150 triệu Euro (167 triệu USD) vì các quy tắc quảng cáo không rõ ràng.

52Vote
42Vote
37Vote
23Vote
16Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.
26 Tháng Tám 2019
Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng.