Bộ Y Tế Hoa Kỳ Bị Tấn Công Mạng Trong Bối Cảnh Khủng Hoảng Coronavirus

17 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 13162)
Bộ Y Tế Hoa Kỳ Bị Tấn Công Mạng Trong Bối Cảnh Khủng Hoảng Coronavirus
Bộ Y Tế Hoa Kỳ Bị Tấn Công Mạng Trong Bối Cảnh Khủng Hoảng Coronavirus

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.

Bộ trưởng HHS Alex Azar cho biết đã có vi phạm dữ liệu. Người phát ngôn của Hội đồng Bảo an Quốc gia John Ullyot cho biết các mạng HHS đang hoạt động bình thường vào thời điểm hiện nay và các quan chức đang điều tra vấn đề.

Theo người phát ngôn của Bộ Caitlin Oakley, đã có sự gia tăng đáng kể hoạt động trên cơ sở hạ tầng không gian mạng HHS vào Chủ nhật (15/03/2020) nhưng lúc đó HHS đang “hoạt động hết công suất”.

Cả Ullyot và Oakley đều không đưa ra các chi tiết khác về bản chất của vấn đề. Bloomberg News, trích dẫn các nguồn tin giấu tên, cho biết đã có nhiều vụ hack xảy ra nhằm mục đích làm chậm các hệ thống của Bộ.


Trên Twitter, một phóng viên của Bloomberg cho biết vụ việc liên quan đến việc làm quá tải các máy chủ HHS với hàng triệu lượt truy cập, gây ra sự cố từ chối truy cập. Những sự cố như vậy là phổ biến và hiếm khi xảy ra với các trang web của chính phủ. Trang web của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ hiện đã có thể truy cập bình thường.

Theo Bloomberg, vụ việc có liên quan tới một tuyên bố của Hội đồng An ninh Quốc gia ngay trước nửa đêm hôm Chủ nhật, bác bỏ tin đồn về việc phong tỏa toàn quốc.

Phản ứng với báo cáo, Thượng nghị sĩ Ben Sasse ở Nebraska nói rằng các cuộc tấn công mạng có thể sẽ tăng và mọi người cần cảnh giác cao độ trong khi quốc gia đang mải chống lại virus (Covid-19).

51Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...