Bộ Y Tế Hoa Kỳ Bị Tấn Công Mạng Trong Bối Cảnh Khủng Hoảng Coronavirus

17 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 13179)
Bộ Y Tế Hoa Kỳ Bị Tấn Công Mạng Trong Bối Cảnh Khủng Hoảng Coronavirus
Bộ Y Tế Hoa Kỳ Bị Tấn Công Mạng Trong Bối Cảnh Khủng Hoảng Coronavirus

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.

Bộ trưởng HHS Alex Azar cho biết đã có vi phạm dữ liệu. Người phát ngôn của Hội đồng Bảo an Quốc gia John Ullyot cho biết các mạng HHS đang hoạt động bình thường vào thời điểm hiện nay và các quan chức đang điều tra vấn đề.

Theo người phát ngôn của Bộ Caitlin Oakley, đã có sự gia tăng đáng kể hoạt động trên cơ sở hạ tầng không gian mạng HHS vào Chủ nhật (15/03/2020) nhưng lúc đó HHS đang “hoạt động hết công suất”.

Cả Ullyot và Oakley đều không đưa ra các chi tiết khác về bản chất của vấn đề. Bloomberg News, trích dẫn các nguồn tin giấu tên, cho biết đã có nhiều vụ hack xảy ra nhằm mục đích làm chậm các hệ thống của Bộ.


Trên Twitter, một phóng viên của Bloomberg cho biết vụ việc liên quan đến việc làm quá tải các máy chủ HHS với hàng triệu lượt truy cập, gây ra sự cố từ chối truy cập. Những sự cố như vậy là phổ biến và hiếm khi xảy ra với các trang web của chính phủ. Trang web của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ hiện đã có thể truy cập bình thường.

Theo Bloomberg, vụ việc có liên quan tới một tuyên bố của Hội đồng An ninh Quốc gia ngay trước nửa đêm hôm Chủ nhật, bác bỏ tin đồn về việc phong tỏa toàn quốc.

Phản ứng với báo cáo, Thượng nghị sĩ Ben Sasse ở Nebraska nói rằng các cuộc tấn công mạng có thể sẽ tăng và mọi người cần cảnh giác cao độ trong khi quốc gia đang mải chống lại virus (Covid-19).

51Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.