Bộ Y Tế Hoa Kỳ Bị Tấn Công Mạng Trong Bối Cảnh Khủng Hoảng Coronavirus

17 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 13465)
Bộ Y Tế Hoa Kỳ Bị Tấn Công Mạng Trong Bối Cảnh Khủng Hoảng Coronavirus
Bộ Y Tế Hoa Kỳ Bị Tấn Công Mạng Trong Bối Cảnh Khủng Hoảng Coronavirus

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.

Bộ trưởng HHS Alex Azar cho biết đã có vi phạm dữ liệu. Người phát ngôn của Hội đồng Bảo an Quốc gia John Ullyot cho biết các mạng HHS đang hoạt động bình thường vào thời điểm hiện nay và các quan chức đang điều tra vấn đề.

Theo người phát ngôn của Bộ Caitlin Oakley, đã có sự gia tăng đáng kể hoạt động trên cơ sở hạ tầng không gian mạng HHS vào Chủ nhật (15/03/2020) nhưng lúc đó HHS đang “hoạt động hết công suất”.

Cả Ullyot và Oakley đều không đưa ra các chi tiết khác về bản chất của vấn đề. Bloomberg News, trích dẫn các nguồn tin giấu tên, cho biết đã có nhiều vụ hack xảy ra nhằm mục đích làm chậm các hệ thống của Bộ.


Trên Twitter, một phóng viên của Bloomberg cho biết vụ việc liên quan đến việc làm quá tải các máy chủ HHS với hàng triệu lượt truy cập, gây ra sự cố từ chối truy cập. Những sự cố như vậy là phổ biến và hiếm khi xảy ra với các trang web của chính phủ. Trang web của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ hiện đã có thể truy cập bình thường.

Theo Bloomberg, vụ việc có liên quan tới một tuyên bố của Hội đồng An ninh Quốc gia ngay trước nửa đêm hôm Chủ nhật, bác bỏ tin đồn về việc phong tỏa toàn quốc.

Phản ứng với báo cáo, Thượng nghị sĩ Ben Sasse ở Nebraska nói rằng các cuộc tấn công mạng có thể sẽ tăng và mọi người cần cảnh giác cao độ trong khi quốc gia đang mải chống lại virus (Covid-19).

51Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.