Trụ Sở WHO Ghi Nhận Hai Ca Dương Tính Với Covid-19

17 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 13451)
Trụ Sở WHO Ghi Nhận Hai Ca Dương Tính Với Covid-19
Trụ Sở WHO Ghi Nhận Hai Ca Dương Tính Với Covid-19

Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.

Phát ngôn viên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Christian Lindmeier cho biết tối thứ Ba (17/03/2020): “Hai nhân viên được xác nhận nhiễm coronavirus (Covid-19) vào ngày 12 và 13/03/2020. Họ đều có triệu chứng và đang tự cách ly tại nhà".

Theo Lindmeier, các đồng nghiệp tại cơ quan của hai bệnh nhân đã được kiểm tra và WHO đang chờ thêm thông tin từ họ. Trụ sở chính của WHO là nơi làm việc của khoảng 2,400 nhân viên và chuyên gia tư vấn, hầu hết hiện đang làm việc tại nhà để giảm khả năng lây lan. Tổ chức hiện cũng tiến hành các cuộc họp báo trực tuyến để tóm tắt diễn biến của Covid-19.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Thụy Sĩ tăng vọt, ghi nhận gần 1,000 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 2,300, trong đó hơn 20 ca tử vong. Chính phủ Thụy Sĩ đã áp dụng những biện pháp khẩn cấp như cấm tụ họp, thắt chặt biên giới và triển khai quân đội nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.

59Vote
41Vote
36Vote
25Vote
14Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Putin đề xuất tổ chức trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp Nga, để tăng quyền lực Quốc hội và thắt chặt yêu cầu đối với ứng viên tổng thống.