Mỹ - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Mà Không Chịu Cách Ly, Cảnh Sát Bao Vây Nhà

17 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 13074)
Mỹ - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Mà Không Chịu Cách Ly, Cảnh Sát Bao Vây Nhà
Mỹ - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Mà Không Chịu Cách Ly

Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.

 

Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear cho biết, một người đàn ông 53 tuổi ở quận Nelson đã từ chối cách ly sau khi được xác nhận nhiễm Covid-19. Các sĩ quan cảnh sát quận Nelson đã phải tiến hành biện pháp "cách ly bắt buộc" đối với ông.

 

Thống đốc Beshear nói: "Đó là hành động mà tôi đã ước mình sẽ không bao giờ phải thực hiện. Nhưng tôi không thể cho phép một người mà chúng tôi biết bị nhiễm bệnh mà còn từ chối bảo vệ hàng xóm xung quanh”.

 

Cảnh sát trưởng quận Nelson Ramon Pineiroa cho hay các sĩ quan cảnh sát sẽ túc trực bên ngoài nhà của người đàn ông 24 giờ mỗi ngày trong vòng hai tuần. Hiện bệnh nhân vẫn đang hợp tác.

 

Thẩm phán quận Nelson Dean Watts cho rằng biện pháp bao vây buộc cách ly là cần thiết nhằm giữ an toàn cho cộng đồng: "Cách ly là bắt buộc. Nếu cần, chung ta sẽ phải thực hiện bằng vũ lực"

 

Covid-19 hiện đã xuất hiện trên toàn bộ 50 bang của Mỹ sau khi Tây Virginia xác nhận ca nhiễm đầu tiên. Mỹ hiện ghi nhận hơn 6,400 ca nhiễm với hơn 100 trường hợp tử vong, riêng bang Kentucky hiện ghi nhận 25 ca nhiễm. Tổng thống Donald Trump đã ban hành hướng dẫn nhằm kìm chế dịch bệnh trong 15 ngày, nhưng thừa nhận đại dịch có thể kéo dài đến tháng 08/2020.

.

54Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.