Mỹ - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Mà Không Chịu Cách Ly, Cảnh Sát Bao Vây Nhà

17 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 13481)
Mỹ - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Mà Không Chịu Cách Ly, Cảnh Sát Bao Vây Nhà
Mỹ - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Mà Không Chịu Cách Ly

Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.

 

Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear cho biết, một người đàn ông 53 tuổi ở quận Nelson đã từ chối cách ly sau khi được xác nhận nhiễm Covid-19. Các sĩ quan cảnh sát quận Nelson đã phải tiến hành biện pháp "cách ly bắt buộc" đối với ông.

 

Thống đốc Beshear nói: "Đó là hành động mà tôi đã ước mình sẽ không bao giờ phải thực hiện. Nhưng tôi không thể cho phép một người mà chúng tôi biết bị nhiễm bệnh mà còn từ chối bảo vệ hàng xóm xung quanh”.

 

Cảnh sát trưởng quận Nelson Ramon Pineiroa cho hay các sĩ quan cảnh sát sẽ túc trực bên ngoài nhà của người đàn ông 24 giờ mỗi ngày trong vòng hai tuần. Hiện bệnh nhân vẫn đang hợp tác.

 

Thẩm phán quận Nelson Dean Watts cho rằng biện pháp bao vây buộc cách ly là cần thiết nhằm giữ an toàn cho cộng đồng: "Cách ly là bắt buộc. Nếu cần, chung ta sẽ phải thực hiện bằng vũ lực"

 

Covid-19 hiện đã xuất hiện trên toàn bộ 50 bang của Mỹ sau khi Tây Virginia xác nhận ca nhiễm đầu tiên. Mỹ hiện ghi nhận hơn 6,400 ca nhiễm với hơn 100 trường hợp tử vong, riêng bang Kentucky hiện ghi nhận 25 ca nhiễm. Tổng thống Donald Trump đã ban hành hướng dẫn nhằm kìm chế dịch bệnh trong 15 ngày, nhưng thừa nhận đại dịch có thể kéo dài đến tháng 08/2020.

.

54Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android 10 (Android Q) với hàng loạt tính năng mới như hỗ trợ điện thoại màn hình gập, điều hướng bằng cử chỉ giống iPhone, mạng 5G, xử lý các tác vụ máy học, AI ngay trên thiết bị di động, hỗ trợ tính năng Live caption để hiển thị caption giọng nói ngay theo thời gian thực mà không cần sử dụng kết nối mạng, Dark theme chính thức ở mọi giao diện người dùng của máy, tăng cường các tính năng bảo mật cho máy, location,… cùng nhiều thứ khác.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một công ty cung cấp dịch vụ đi nhờ xe cho biết nhiều chiếc Tesla mà họ mua về để kinh doanh đã gặp phải những vấn đề lớn trong hệ thống cơ điện. Công ty có tên là iUNICORN (còn được biết đến là Shenma Zhuanche), từng mua 278 chiếc xe Tesla từ năm 2016 đến 2017, nhưng có đến 20% số xe gặp vấn đề, và thời gian sửa chữa mất trung bình đến 45 ngày. Kết quả, iUNICORN khẳng định họ thiệt hại đến 970,000 USD vì xe bị lỗi. Tất cả những phương tiện mà công ty đề cập đến đều thuộc dòng Model S hoặc Model X.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.
08 Tháng Năm 2019
Theo nguồn tin, nội bộ Ủy ban Châu Âu đã nhất trí rằng đơn kiện của Spotify hồi tháng 03/2019 là có đủ cơ sở, cần phải được điều tra thấu đáo và sớm ngăn chặn nếu tồn tại việc Apple đang tạo lợi thế cho dịch vụ stream nhạc riêng là Apple Music trong khi chèn ép mạnh mẽ các đối thủ khác trên thị trường. Được biết, cuộc điều tra sẽ chính thức bắt đầu trong vài tuần tiếp theo.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.