California – Nhà Máy Tesla Không Thể Hoạt Động Bình Thường Trong Đại Dịch Coronavirus

17 Tháng Ba 20207:45 CH(Xem: 10699)
California – Nhà Máy Tesla Không Thể Hoạt Động Bình Thường Trong Đại Dịch Coronavirus
California – Nhà Máy Tesla Không Thể Hoạt Động Bình Thường

Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19), theo phát ngôn viên của văn phòng cảnh sát trưởng California.

Nhà máy sản xuất duy nhất của Tesla ở Mỹ đặt tại Quận Alameda sử dụng hơn 10,000 công nhân và đã sản xuất hơn 415,000 xe vào quý IV. Quận Alameda là một trong sáu quận bị phong tỏa theo lệnh của Chính quyền khu vực, cần phải giới hạn các chức năng hoạt động, đi lại và kinh doanh, và mọi người được khuyến cáo nên ở nhà trừ những lý do bất khả kháng.

Phát ngôn viên cho biết: “Tesla không phải là một trong những doanh nghiệp thiết yếu như định nghĩa trong Lệnh Y tế Quận Alameda (Alameda County Health Order). Tesla có thể duy trì các hoạt động cơ bản tối thiểu”.

Khi được hỏi các biện pháp thực thi mà quận sẽ thực hiện nếu Tesla không tuân thủ, người phát ngôn chỉ nói rằng nếu như vậy, Tesla sẽ vi phạm luật an toàn và sức khỏe của California.


Theo lệnh phong tỏa của Quận Alameda, những cá nhân, đơn vị vi phạm hoặc không tuân thủ sẽ có thể bị phạt tiền, phạt tù hoặc cả hai. Các doanh nghiệp được coi là không thiết yếu chỉ có thể duy trì các hoạt động cơ bản tối thiểu theo lệnh, chẳng hạn như đảm bảo an ninh và xử lý bảng lương và lợi ích nhân viên.

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Trước quyết định của quận, Tesla đã nói với các nhân viên trong email rằng công ty và các nhà cung cấp của hãng sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ sản xuất và giao xe. Thống đốc California đã đề cập đến Bộ Y tế Công cộng California khi được hỏi liệu tiểu bang có kế hoạch ban hành bất kỳ hướng dẫn ngừng hoạt động nào cho các cơ sở sản xuất hay không. Bộ Y tế cho biết nhiều hướng dẫn khác sẽ được ban hành trong những ngày tới, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Các quận ở khu vực Bay Area đã ghi nhận tới 273 ca nhiễm coronavirus, tính đến thứ Hai (16/03/2020). California đã báo cáo sáu trường hợp tử vong do Covid-19 gây ra.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.
13 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.