California – Nhà Máy Tesla Không Thể Hoạt Động Bình Thường Trong Đại Dịch Coronavirus

17 Tháng Ba 20207:45 CH(Xem: 10865)
California – Nhà Máy Tesla Không Thể Hoạt Động Bình Thường Trong Đại Dịch Coronavirus
California – Nhà Máy Tesla Không Thể Hoạt Động Bình Thường

Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19), theo phát ngôn viên của văn phòng cảnh sát trưởng California.

Nhà máy sản xuất duy nhất của Tesla ở Mỹ đặt tại Quận Alameda sử dụng hơn 10,000 công nhân và đã sản xuất hơn 415,000 xe vào quý IV. Quận Alameda là một trong sáu quận bị phong tỏa theo lệnh của Chính quyền khu vực, cần phải giới hạn các chức năng hoạt động, đi lại và kinh doanh, và mọi người được khuyến cáo nên ở nhà trừ những lý do bất khả kháng.

Phát ngôn viên cho biết: “Tesla không phải là một trong những doanh nghiệp thiết yếu như định nghĩa trong Lệnh Y tế Quận Alameda (Alameda County Health Order). Tesla có thể duy trì các hoạt động cơ bản tối thiểu”.

Khi được hỏi các biện pháp thực thi mà quận sẽ thực hiện nếu Tesla không tuân thủ, người phát ngôn chỉ nói rằng nếu như vậy, Tesla sẽ vi phạm luật an toàn và sức khỏe của California.


Theo lệnh phong tỏa của Quận Alameda, những cá nhân, đơn vị vi phạm hoặc không tuân thủ sẽ có thể bị phạt tiền, phạt tù hoặc cả hai. Các doanh nghiệp được coi là không thiết yếu chỉ có thể duy trì các hoạt động cơ bản tối thiểu theo lệnh, chẳng hạn như đảm bảo an ninh và xử lý bảng lương và lợi ích nhân viên.

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Trước quyết định của quận, Tesla đã nói với các nhân viên trong email rằng công ty và các nhà cung cấp của hãng sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ sản xuất và giao xe. Thống đốc California đã đề cập đến Bộ Y tế Công cộng California khi được hỏi liệu tiểu bang có kế hoạch ban hành bất kỳ hướng dẫn ngừng hoạt động nào cho các cơ sở sản xuất hay không. Bộ Y tế cho biết nhiều hướng dẫn khác sẽ được ban hành trong những ngày tới, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Các quận ở khu vực Bay Area đã ghi nhận tới 273 ca nhiễm coronavirus, tính đến thứ Hai (16/03/2020). California đã báo cáo sáu trường hợp tử vong do Covid-19 gây ra.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).
08 Tháng Mười 2019
Khoa học đã thừa nhận thực phẩm là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta vượt qua trầm cảm và lo lắng. Dưới đây là câu chuyện của những người đã vượt qua trầm cảm như thế.