California – Nhà Máy Tesla Không Thể Hoạt Động Bình Thường Trong Đại Dịch Coronavirus

17 Tháng Ba 20207:45 CH(Xem: 10954)
California – Nhà Máy Tesla Không Thể Hoạt Động Bình Thường Trong Đại Dịch Coronavirus
California – Nhà Máy Tesla Không Thể Hoạt Động Bình Thường

Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19), theo phát ngôn viên của văn phòng cảnh sát trưởng California.

Nhà máy sản xuất duy nhất của Tesla ở Mỹ đặt tại Quận Alameda sử dụng hơn 10,000 công nhân và đã sản xuất hơn 415,000 xe vào quý IV. Quận Alameda là một trong sáu quận bị phong tỏa theo lệnh của Chính quyền khu vực, cần phải giới hạn các chức năng hoạt động, đi lại và kinh doanh, và mọi người được khuyến cáo nên ở nhà trừ những lý do bất khả kháng.

Phát ngôn viên cho biết: “Tesla không phải là một trong những doanh nghiệp thiết yếu như định nghĩa trong Lệnh Y tế Quận Alameda (Alameda County Health Order). Tesla có thể duy trì các hoạt động cơ bản tối thiểu”.

Khi được hỏi các biện pháp thực thi mà quận sẽ thực hiện nếu Tesla không tuân thủ, người phát ngôn chỉ nói rằng nếu như vậy, Tesla sẽ vi phạm luật an toàn và sức khỏe của California.


Theo lệnh phong tỏa của Quận Alameda, những cá nhân, đơn vị vi phạm hoặc không tuân thủ sẽ có thể bị phạt tiền, phạt tù hoặc cả hai. Các doanh nghiệp được coi là không thiết yếu chỉ có thể duy trì các hoạt động cơ bản tối thiểu theo lệnh, chẳng hạn như đảm bảo an ninh và xử lý bảng lương và lợi ích nhân viên.

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Trước quyết định của quận, Tesla đã nói với các nhân viên trong email rằng công ty và các nhà cung cấp của hãng sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ sản xuất và giao xe. Thống đốc California đã đề cập đến Bộ Y tế Công cộng California khi được hỏi liệu tiểu bang có kế hoạch ban hành bất kỳ hướng dẫn ngừng hoạt động nào cho các cơ sở sản xuất hay không. Bộ Y tế cho biết nhiều hướng dẫn khác sẽ được ban hành trong những ngày tới, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Các quận ở khu vực Bay Area đã ghi nhận tới 273 ca nhiễm coronavirus, tính đến thứ Hai (16/03/2020). California đã báo cáo sáu trường hợp tử vong do Covid-19 gây ra.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Năm 2019, sự kiện mùa thu của Microsoft sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 10 tại thành phố New York. Khoảng cuối tháng 08/2019, Microsoft đã bắt đầu gửi thư mời, phong cách khá đơn giản với câu “Save the date”, ngày 2 tháng 10 năm 2019 và logo Windows cách điệu.
28 Tháng Tám 2019
Hơn 10 năm trở lại đây, thuốc lá điện tử đã được bán như một lựa chọn thay thế an toàn hơn thuốc lá điếu truyền thống. Nhưng điều đó không có nghĩa là thuốc lá điện tử hoàn toàn vô hại. Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá điện tử có thể gây thiệt hại nặng đến sức khỏe. Khoảng giữa tháng 08/2019, 14 tiểu bang ở Mỹ đã báo cáo ít nhất 94 trường hợp mắc những bệnh phổi bí ẩn liên quan đến thuốc lá điện tử. Một trong số các bệnh nhân đã tử vong.
28 Tháng Tám 2019
Trong khi đang làm nhiệm vụ trên trạm vũ trụ ISS, nữ phi hành gia Anne McClain đã bị vợ cũ là Summer Worden tố cáo hội nhập trái phép vào tài khoản ngân hàng và biết “người cũ” của mình mua sắm những gì, chi tiêu ra sao.
28 Tháng Tám 2019
Các phần mềm và ứng dụng luôn phải liên tục cập nhật, cải tiến hoặc bổ sung thêm những tính năng mới để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể còn chưa sử dụng tới 50% những tính năng hiện có của các phần mềm.
28 Tháng Tám 2019
Dữ liệu hình ảnh từ Kính viễn vọng Không gian Hubble, Đài thiên văn Nam châu Âu và kính viễn vọng nhỏ trên Trái đất được kết hợp trong bức chân dung tuyệt đẹp của thiên hà xoắn ốc Messier 61 (M61).
28 Tháng Tám 2019
Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei, nhưng hãng luôn muốn có được sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ. Họ xem thị trường Mỹ là cơ hội tăng trưởng lớn cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh và muốn bán các thiết bị công nghệ thông tin cho các công ty ở Mỹ.