California – Nhà Máy Tesla Không Thể Hoạt Động Bình Thường Trong Đại Dịch Coronavirus

17 Tháng Ba 20207:45 CH(Xem: 11113)
California – Nhà Máy Tesla Không Thể Hoạt Động Bình Thường Trong Đại Dịch Coronavirus
California – Nhà Máy Tesla Không Thể Hoạt Động Bình Thường

Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19), theo phát ngôn viên của văn phòng cảnh sát trưởng California.

Nhà máy sản xuất duy nhất của Tesla ở Mỹ đặt tại Quận Alameda sử dụng hơn 10,000 công nhân và đã sản xuất hơn 415,000 xe vào quý IV. Quận Alameda là một trong sáu quận bị phong tỏa theo lệnh của Chính quyền khu vực, cần phải giới hạn các chức năng hoạt động, đi lại và kinh doanh, và mọi người được khuyến cáo nên ở nhà trừ những lý do bất khả kháng.

Phát ngôn viên cho biết: “Tesla không phải là một trong những doanh nghiệp thiết yếu như định nghĩa trong Lệnh Y tế Quận Alameda (Alameda County Health Order). Tesla có thể duy trì các hoạt động cơ bản tối thiểu”.

Khi được hỏi các biện pháp thực thi mà quận sẽ thực hiện nếu Tesla không tuân thủ, người phát ngôn chỉ nói rằng nếu như vậy, Tesla sẽ vi phạm luật an toàn và sức khỏe của California.


Theo lệnh phong tỏa của Quận Alameda, những cá nhân, đơn vị vi phạm hoặc không tuân thủ sẽ có thể bị phạt tiền, phạt tù hoặc cả hai. Các doanh nghiệp được coi là không thiết yếu chỉ có thể duy trì các hoạt động cơ bản tối thiểu theo lệnh, chẳng hạn như đảm bảo an ninh và xử lý bảng lương và lợi ích nhân viên.

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Trước quyết định của quận, Tesla đã nói với các nhân viên trong email rằng công ty và các nhà cung cấp của hãng sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ sản xuất và giao xe. Thống đốc California đã đề cập đến Bộ Y tế Công cộng California khi được hỏi liệu tiểu bang có kế hoạch ban hành bất kỳ hướng dẫn ngừng hoạt động nào cho các cơ sở sản xuất hay không. Bộ Y tế cho biết nhiều hướng dẫn khác sẽ được ban hành trong những ngày tới, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Các quận ở khu vực Bay Area đã ghi nhận tới 273 ca nhiễm coronavirus, tính đến thứ Hai (16/03/2020). California đã báo cáo sáu trường hợp tử vong do Covid-19 gây ra.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.
20 Tháng Năm 2019
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
20 Tháng Năm 2019
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
20 Tháng Năm 2019
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.